Các quốc gia Arab - Hồi giáo gây sức ép với Israel

Ban Thời sự

15/09/2025 15:01 GMT+7

VTV.vn - Thủ tướng Qatar kêu gọi cộng đồng quốc tế trừng phạt Israel sau vụ không kích nhằm vào các lãnh đạo Hamas ở Doha.

Thủ tướng Qatar Abdulrahman Al Thani kêu gọi cộng đồng quốc tế "ngừng sử dụng tiêu chuẩn kép" và trừng phạt Israel sau khi Israel thực hiện cuộc không kích chưa từng có nhằm vào các nhà lãnh đạo Hamas tại thủ đô Doha của Qatar. Phát biểu này được Thủ tướng Qatar đưa ra tại cuộc họp chuẩn bị cho Hội nghị Thượng đỉnh Arab - Hồi giáo khẩn cấp do Qatar chủ trì vào ngày hôm nay (15/9).

Tại cuộc họp, Thủ tướng Qatar cảnh báo rằng cuộc tấn công của Israel chỉ làm phá vỡ các nỗ lực giảm căng thẳng. Ông nhấn mạnh Qatar sẽ không dung thứ bất kỳ hành vi vi phạm chủ quyền hay đe dọa an ninh quốc gia nào và sẵn sàng đối phó bằng mọi biện pháp được luật pháp quốc tế bảo đảm.

Các quốc gia Arab - Hồi giáo gây sức ép với Israel - Ảnh 1.

Thủ tướng Qatar Abdulrahman Al Thani phát biểu trong cuộc họp báo sau các cuộc không kích của Israel tại Doha vào ngày 9/9/2025 (Ảnh: AFP)

Cuộc họp đã thông qua bản dự thảo nghị quyết lên án Israel vì hành động leo thang, đồng thời khẳng định sự ủng hộ của các nước Arab và Hồi giáo đối với Qatar. Dự thảo này sẽ được trình tại Hội nghị Thượng đỉnh diễn ra hôm nay để lãnh đạo các nước chính thức thông qua.

Về phần mình, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cho rằng việc loại bỏ các thủ lĩnh Hamas đang sống tại Qatar là điều kiện để tiến tới một thỏa thuận về việc thả tất cả con tin và chấm dứt chiến tranh ở Gaza.

Tin liên quan

Quân đội Israel: Hơn 250.000 cư dân Palestine đã rời khỏi thành phố Gaza

Quân đội Israel: Hơn 250.000 cư dân Palestine đã rời khỏi thành phố Gaza

VTV.vn - IDF thông báo hơn 250.000 người Palestine đã rời khỏi thành phố Gaza trong vài tuần qua, khi chiến dịch tấn công vào trung tâm đô thị lớn nhất Gaza được đẩy mạnh.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục.
Xin hãy đợi 60 giây nữa.