Bất chấp lạnh giá, hàng nghìn người đổ về làng "ông già Noel" ở Bắc Cực

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 12/11/2019 09:54 GMT+7

VTV.vn - Mùa Giáng sinh 2019 đã chính thức bắt đầu. Ngày 11/11, "ông già Noel" Santa Claus đã chủ trì một lễ hội khởi động Giáng sinh tại quê nhà ở vòng Bắc Cực.

Bầu không khí lễ hội mở màn mùa Giáng sinh dường như đã xua tan đi cái lạnh giá ở Bắc Cực. Trong sự háo hức của đông đảo người tham dự, "ông già Noel" đã có những chia sẻ về ý nghĩa của thiện chí và tầm quan trọng của sự quan tâm và sẻ chia. "Ông già Noel" cũng gửi lời chúc tất cả mọi người có một Giáng sinh rất hạnh phúc và an lành.

Hàng năm, hàng chục nghìn người trên khắp thế giới bất chấp thời tiết giá lạnh lại đổ về ngôi làng Santa Claus ở thành phố Rovaniemi, cực Bắc Phần Lan, để gặp gỡ "ông già Noel". Tại bưu điện của làng, mọi người có thể gửi lời chúc Giáng sinh tới người thân và bè bạn với dấu bưu điện có hình Santa và tuần lộc.

Vào thời điểm gần lễ Giáng sinh, mỗi ngày "ông già Noel" nhận gần 30.000 bức thư của trẻ em từ khắp nơi trên thế giới. Theo truyền thống, "ông già Noel" Santa Claus cùng các chú tuần lộc của mình sẽ bắt đầu hành trình phát quà trên khắp thế giới vào ngày 23/12.


'Ông già Noel' khởi động mùa Giáng sinh 2019 "Ông già Noel" khởi động mùa Giáng sinh 2019

VTV.vn - Mùa Giáng sinh 2019 đã chính thức được bắt đầu từ ngày 10/11 khi "ông già Noel" Santa Claus đã chủ trì một lễ hội khởi động tại quê nhà của ông ở vòng Bắc Cực.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước