Bất chấp lệnh cưỡng chế, bãi gỗ trái phép vẫn ngang nhiên tồn tại

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 23/08/2019 11:22 GMT+7

VTV.vn - Bãi tập kết gỗ trái phép của công ty Trường Xuân gây ảnh hưởng không nhỏ tới hoạt động của các doanh nghiệp trong KCN Minh Phương và gây ra sự cạnh tranh không lành mạnh.

Bãi gỗ trái phép của công ty Trường Xuân, có diện tích hơn 5 ha và nằm trong khu vực được quy hoạch trồng cây xanh của khu công nghiệp Minh Phương.

Đại diện một số doanh nghiệp gỗ cho biết, để sở hữu một vị trí tập kết, kinh doanh gỗ trong khu công nghiệp, họ phải thanh toán một lần tiền thuê đất trong 50 năm lên tới cả trăm tỷ đồng, chưa kể tiền tiện ích dịch vụ cũng dao động từ hàng trăm triệu đồng cho tới cả tỷ đồng mỗi tháng. Trong khi đó, bãi gỗ trái phép của công ty Trường Xuân lại không phải đóng các chi phí cơ bản này.

Không chỉ lấn chiếm hành lang cây xanh, có những vị trí công ty Trường Xuân còn tập kết gỗ lấn chiếm luôn cả khu vực được quy hoạch làm đường giao thông, ảnh hưởng tới các doanh nghiệp khác trong khu công nghiệp.

Bất chấp lệnh cưỡng chế, bãi gỗ trái phép vẫn ngang nhiên tồn tại - Ảnh 1.

Bãi tập kết gỗ của Công ty Trường Xuân.

Đại diện Ban quản lý khu kinh tế Hải Phòng cho biết, dù nắm được sai phạm của công ty Trường Xuân tại khu công nghiệp Minh Phương, nhưng đơn vị này chỉ thể đôn đốc, nhắc nhở, không có khả năng xử phạt hành chính.

Ông Trần Vĩnh Hoàn - Phó Trưởng ban Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng cho hay: "Chủ đầu tư hạ tầng khu công nghiệp Minh Phương cam kết với Ban là đến hết năm 2019 sẽ hoàn thành việc di chuyển bãi gỗ. Còn trường hợp doanh nghiệp không thực hiện, lúc đó tất cả các cơ quan quản lý Nhà nước sẽ vào cuộc và cưỡng chế".

Từ tháng 7/2018 cho đến nay, UBND TP Hải Phòng đã 5 lần có văn bản chỉ đạo yêu cầu UBND quận Hải An thực hiện việc cưỡng chế giải tỏa bãi gỗ vi phạm của công ty Trường Xuân. Tuy nhiên, trong 1 năm qua, UBND quận Hải An vẫn chưa có bất cứ động thái gì. Phóng viên VTV cũng đã cố gắng tìm cách liên hệ với đại diện của UBND quận Hải An nhưng đại diện của quận này đã từ chối tiếp xúc.

Theo tìm hiểu của phóng viên, hiện công ty Trường Xuân còn một bãi gỗ trái phép khác nằm ngay trong hành lang an toàn lưới điện cao thế. UBND TP Hải Phòng cũng đã ra văn bản chỉ đạo UBND quận Hải An thực hiện cưỡng chế vi phạm bãi gỗ này từ năm 2017, nhưng đến nay bãi gỗ vẫn nằm ngang nhiên tồn tại, bất chấp và thách thức chính quyền TP Hải Phòng.

Phát hiện bãi tập kết gỗ trái phép dưới lòng hồ thủy điện Sê San 3A Phát hiện bãi tập kết gỗ trái phép dưới lòng hồ thủy điện Sê San 3A

VTV.vn - Lực lượng chức năng huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai vừa phát hiện một bãi gỗ lậu rất lớn dưới lòng hồ Thủy điện Sê San 3A.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước