Hà Nội:

Bất chấp nguy cơ mất an toàn, nhiều xe vẫn ngang nhiên đi ngược chiều

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 09/12/2019 09:07 GMT+7

VTV.vn - Không chỉ vi phạm nghiêm trọng Luật Giao thông và tiềm ẩn những nguy cơ mất an toàn, xe máy đi ngược chiều trên các tuyến đường còn gây ra tình trạng ùn tắc ở đô thị.

Ghi nhận tại đường Nguyễn Văn Huyên (Hà Nội) giờ cao điểm, ùn tắc do lượng phương tiện tăng cao, thay vì đi đúng chiều đường, nhiều lái xe lại chọn đi ngược chiều. Đi theo cách vi phạm luật này, chưa biết tiết kiệm được bao nhiêu phút, nhưng đường ngày thêm ùn tắc.

Không chỉ giờ tan tầm, vào các khung giờ khác trong ngày, tình trạng đi ngược chiều vẫn xảy ra thường xuyên, bất chấp biển báo, hay dù tuyến đường đó khó đi. Khi có lực lượng chức năng kiểm tra xử lý, nhiều người vẫn ngang nhiên đi ngược chiều, đi vào các tuyến đường một chiều; không chỉ xe máy, mà cả ô tô.

Thay vì đi ngược chiều hay quay đầu để tránh lực lượng chức năng, xuống xe dắt bộ là một phương pháp khác được nhiều lái xe áp dụng để đối phó với cảnh sát giao thông. Khi bị xử lý vi phạm, ai cũng có lý do riêng.

Thống kê của Ủy ban An toàn giao thông cho thấy, đi ngược chiều là một trong những nhóm vi phạm chính dẫn đến tai nạn giao thông, đã có nhiều cái chết thương tâm do chạy xe ngược chiều. Nếu nhiều người vì muốn nhanh hơn vài phút, vẫn bất chấp để đi ngược chiều, thì nỗ lực giảm thiểu tai nạn giao thông vẫn còn là thách thức khó vượt qua.

Ô tô đi ngược chiều trên đại lộ Thăng Long Ô tô đi ngược chiều trên đại lộ Thăng Long

VTV.vn - Các phương tiện đang lưu thông với tốc độ cao, nhiều lái xe giật mình vì chiếc xe con màu trắng phóng băng băng từ hướng ngược lại.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước