Nguy hiểm xe chở học sinh đi ngược chiều

Thanh Minh (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 15/11/2019 09:38 GMT+7

VTV.vn - Dù liên tục được cảnh báo về mức độ nguy hiểm nhưng tình trạng đi ngược chiều vẫn diễn biến phức tạp, xảy ra cả trong các tuyến đường nội đô và cao tốc.

Đoạn clip ghi lại một xe chở học sinh đi ngược chiều đang gây bức xúc trong dư luận. Theo đó, một ô tô loại 25 chỗ chở theo học sinh đã bất ngờ đi vào làn ngược chiều dù đã có biển cấm. Hành vi của lái xe chở học sinh đã gây ùn tắc cho các phương tiện chiều ngược lại.

Như vậy, lái xe không những đã vi phạm Luật Giao thông, gây nguy hiểm cho bản thân, học sinh và những phương tiện khác mà còn tạo hình ảnh xấu trong con mắt các em học sinh. Sau khi clip được chia sẻ, đã có nhiều ý kiến cho rằng cần phải xử lý nghiêm người lái xe trên. Tài xế lái ô tô ngược chiều trên cao tốc bị phạt 7 - 8 triệu đồng, tước bằng lái từ 1 - 3 tháng. Hiện đang có nhiều đề xuất phải tăng nặng gấp đôi mức xử phạt đối với hành vi rất nguy hiểm này.

Xác minh, xử lý nghiêm lái xe đi ngược chiều trong hầm đường bộ Hải Vân Xác minh, xử lý nghiêm lái xe đi ngược chiều trong hầm đường bộ Hải Vân

VTV.vn - Hành vi của lái xe đi ngược chiều trong hầm Hải Vân là vô cùng nguy hiểm, tiềm ẩn nguy cơ cao gây tai nạn giao thông.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước