Bất chấp nguy hiểm, nhiều người vẫn đi bộ băng qua cao tốc Hà Nội - Bắc Giang

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 17/07/2019 09:31 GMT+7

VTV.vn - Bất chấp Luật Giao thông và an toàn tính mạng, nhiều người dân vẫn đi bộ băng qua đường cao tốc Hà Nội - Bắc Giang, đặc biệt tại các đoạn đường đi qua khu công nghiệp.

Có thể dễ dàng bắt gặp tình trạng người dân đi bộ tại làn dừng khẩn cấp trên cao tốc, chạy nhanh để băng qua đường vào giờ tan tầm trên tuyến cao tốc Hà Nội - Bắc Giang đoạn đi qua khu công nghiệp Vân Trung, tỉnh Bắc Giang. Dù nguy hiểm nhưng đối với nhiều công nhân tại khu công nghiệp, việc đi bộ qua đường lại là cách tối ưu với họ để về xóm trọ ở ngay bên kia đường.

Giờ tan tầm, số lượng phương tiện ra khỏi khu công nghiệp tăng cao. Bởi vậy, tuyến đường gom dưới cao tốc thường xuyên ùn tắc. Không có lối đi dưới đường gom, nên việc đi bộ, sang đường trên cao tốc vừa tiết kiệm thời gian, vừa dễ di chuyển hơn với các công nhân, bất chấp vi phạm Luật Giao thông và nguy hiểm đến tính mạng. Tuyến cao tốc Hà Nội - Bắc Giang là tuyến đường có mật độ phương tiện lớn, tốc độ di chuyển tối đa của phương tiện ở đây là 100km/h.

Hàng loạt vụ tai nạn liên quan tới người đi bộ đã xảy ra tại đoạn tuyến này, khiến khu vực cao tốc qua khu công nghiệp Vân Trung trở thành điểm đen về tai nạn. Mới đây nhất, vào ngày 10/7 vừa qua, một nữ công nhân đã thiệt mạng do va chạm với ô tô khi băng qua đường. Xây dựng hai cầu vượt dân sinh ở khu công nghiệp này là giải pháp tỉnh đưa ra để khắc phục tình trạng trên. Tuy nhiên, dự án này đến năm 2020 mới hoàn thành. Trong khi chờ đợi, mỗi ngày những người công nhân vẫn băng qua đường, bất chấp nguy hiểm đến mạng sống của mình, để tiết kiệm vài phút.

Dừng đỗ trái phép trên cao tốc Hà Nội - Bắc Giang Dừng đỗ trái phép trên cao tốc Hà Nội - Bắc Giang

VTV.vn -Trong dịp nghỉ lễ, nhu cầu đi lại bằng xe khách của người dân cũng tăng đột biến nên tình trạng xe khách dừng đỗ trái phép trên cao tốc để đón trả khách cũng nhức nhối hơn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước