Bộ đội, Công an Thanh Hóa nỗ lực giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 06/08/2019 10:09 GMT+7

VTV.vn - Lực lượng công an, bộ đội tỉnh Thanh Hóa đang nỗ lực dốc hết sức với quyết tâm sẽ không dừng lại khi chưa tìm thấy hết các nạn nhân mất tích trong mưa lũ.

Từ khi xảy ra lũ quét, sạt lở đất vùi lấp và cuốn trôi nhiều người, việc tìm kiếm những người bị mất tích được thực hiện một cách khẩn trương.

Để vào được bản Sa Ná, bắt buộc, lực lượng cứu hộ phải qua một con suối này. Nước sông Luồng lên cao, lực lượng cứu hộ phải dùng mô tô nước. Nước xuống thấp, lực lượng chức năng kết bè, kết mảng bằng luồng như cách truyền thống mà người dân Sa Ná thường dùng để ra xã.

Xe máy, hay những tài sản còn sót lại của người dân bị vùi trong lũ bùn vẫn được các đồng chí bộ đội cố gắng cứu vớt. Đó chỉ là một phần công việc rất nhỏ trong những ngày qua của các anh.

Cùng ăn, cùng ở, cùng làm, cùng chia sẻ những mất mát đối với người dân, những ngày qua, các đồng chí bộ đội ở bản Sa Ná đã quên đi những khó khăn, vất vả. Bởi nỗi đau của người dân ở bản là quá lớn. Hơn 1.000 chiến sĩ của Bộ đội biên phòng và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thanh Hóa đã quên mình làm việc trong những ngày qua.

Hiện, cả bản Sa ná giờ vẫn hoang tàn, rất cần sự giúp đỡ của cả cộng đồng về vật chất lẫn tinh thần để người dân vơi đi nỗi đau, xây dựng cuộc sống mới. Những người lính với tinh thần của Bộ đội Cụ Hồ luôn sẵn sàng xả thân để giúp người dân trong những hoàn cảnh khó khăn nhất 

Tiếng khóc xé lòng của gia đình có người thân mất tích sau mưa lũ ở Thanh Hóa Tiếng khóc xé lòng của gia đình có người thân mất tích sau mưa lũ ở Thanh Hóa

VTV.vn - Sau mưa lũ, dọc đường đi vào bản Sa Ná, tiếng khóc của những gia đình có người thân mất tích, hoặc mất nhà, mất tài sản đã ám ảnh suốt hành trình nhóm phóng viên VTV.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước