California (Mỹ) đẩy mạnh trồng chanh không hạt

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 09/12/2019 09:36 GMT+7

VTV.vn - Không chỉ mang lại sự tiện lợi cho người dùng mà chanh không hạt con cho năng suất cao hơn so với chanh thông thường nên đem lại nguồn thu nhập tốt hơn cho nông dân.

"Chanh không hạt hông phải là loại chanh biến đổi gen mà được trồng theo lối tự nhiên. Mỗi khi cắt quả chanh ra, bạn sẽ thấy chanh không có hạt nào. Chúng tôi đã hợp tác với một nông dân Australia, người đầu tiên tìm ra giống chanh này. Chúng tôi đã đem nó về trồng ở California" - ông Adam Coope (Phó Giám đốc tiếp thị, Công ty The Wonderful) cho biết.

Tại các cửa hàng, siêu thị của bang California, những quả chanh không hạt được đóng trong túi. Mỗi túi có 6 quả và được bán với giá 2,99 USD (khoảng 70.000 đồng). Tính ra, giá thành của nó còn rẻ hơn giá chanh thông thường 19 xu (khoảng 4.000 đồng). Trong khi đó, chanh không hạt mang lại tiện ích cho người dùng vì không phải mất công bỏ hạt mỗi khi chế biến.

Không chỉ vậy, loại chanh này cho trái to, vỏ mỏng, vị chua và thơm hơn nhiều giống khác nên được người tiêu dùng ưa chuộng.

Tại khu vực Somis, Tây Bắc California, những quả đồi trồng chanh không hạt trải dài ngút tầm mắt. Những cây chanh ở đây đã trồng được 3 năm tuổi và cho quả sai chi chít. Tuy nhiên, hội nông dân ở đây cho biết đang có kế hoạch mở rộng việc trồng chanh không hạt để cung cấp quanh năm cho người tiêu dùng.

Các nông dân cho biết, khoảng 2 năm sau khi trồng, loại chanh không hạt bắt đầu cho quả. Đặc biệt, loại cây này hầu như không bị bệnh vàng lá và gân xanh, cũng ít bị sâu cuốn lá như các loài cây có múi khác nên chất lượng quả rất tốt, lợi nhuận tăng cao.

Vườn chanh không hạt, mỗi năm thu cả chục tỷ đồng Vườn chanh không hạt, mỗi năm thu cả chục tỷ đồng

VTV.vn - Trang trại chanh không hạt rộng hơn 100 ha giúp người nông dân miền Tây thu về hàng chục tỷ đồng mỗi năm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước