Cảnh báo trào lưu sinh con "thuận theo tự nhiên"

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 06/01/2020 06:00 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Vụ Sức khỏe Bà mẹ, Trẻ em, Bộ Y tế đã vừa có công văn về việc đẩy mạnh truyền thông để đảm bảo an toàn cho bà mẹ và trẻ sơ sinh khi sinh con.

Công văn nhấn mạnh, việc sinh con tại nhà là phản khoa học và có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng cho bà mẹ và trẻ sơ sinh thậm chí gây tử vong nếu không có sự theo dõi, hỗ trợ của cán bộ y tế.

Vụ Sức khỏe Bà mẹ, Trẻ em cũng yêu cầu xử lý nghiêm các trường hợp cố tình cổ vũ, quảng bá phương pháp sinh đẻ phản khoa học, ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng của người dân.

Trước đó, tại Đà Nẵng, một sản phụ phải đến bệnh viện cấp cứu vì "sinh con thuận tự nhiên" nhưng lại từ chối mọi chăm sóc y tế cho cả mẹ và con.

Nguy hiểm sinh con tại nhà và hiệu quả của dự án “Cô đỡ thôn bản” Nguy hiểm sinh con tại nhà và hiệu quả của dự án “Cô đỡ thôn bản” Tự sinh con tại nhà: trẻ sơ sinh tử vong, sản phụ nguy kịch vì mất máu Tự sinh con tại nhà: trẻ sơ sinh tử vong, sản phụ nguy kịch vì mất máu Sinh con 'thuận tự nhiên' tại nhà: các ông bố, bà mẹ nói gì? Sinh con "thuận tự nhiên" tại nhà: các ông bố, bà mẹ nói gì?

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước