Cảnh sát biển Việt Nam đồng hành cùng ngư dân miền Trung

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 08/08/2019 08:24 GMT+7

VTV.vn - Ngày 7/8, lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam đã triển khai chương trình đồng hành với ngư dân miền Trung nhằm tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho những người dân đi biển.

Thực thi pháp luật trên vùng biển Việt Nam là một nhiệm vụ quan trọng của lực lượng Cảnh sát biển. Công tác này không ngừng được tăng cường trong toàn lực lượng để ngăn chặn các tàu nước ngoài xâm phạm hay gây hại cho vùng biển Việt Nam, ngăn chặn tàu cá Việt Nam xâm phạm các vùng biển nước ngoài.

Mới đây, nhiều ngư dân được đón trở về trên tàu Cảnh sát biển 8001. Họ là ngư dân trên tàu cá của Bà Rịa - Vũng Tàu đánh bắt lấn qua vùng biển Indonesia và bị bắt giữ. Họ là những người thấm thía nhất khi coi thường những quy định pháp luật mà chính quyền và lực lượng Cảnh sát biển đã phổ biến trước đó.

Ngăn chặn ý định xâm phạm vùng biển nước ngoài của các chủ tàu, tuyên truyền thuyết phục, trang bị kiến thức, thậm chí xử phạt hành chính đối với các hành vi vi phạm, đó là những công việc thường ngày mà lực lượng Cảnh sát biển phải đảm nhiệm trên các vùng biển rộng lớn. Hơn 230 tàu cá Việt Nam vi phạm vùng biển nước ngoài đã bị ngăn chặn, xử lý kể từ đầu năm đến nay. Hơn 3.000 lượt tàu nước ngoài vi phạm vùng biển Việt Nam cũng đã bị xua đuổi.

Bảo vệ môi trường biển cũng là một trọng trách của lực lượng Cảnh sát biển. Ngăn chặn những tàu nước ngoài dựa vào quyền tự do đi lại để xả thải gây ô nhiễm trên vùng biển Việt Nam, hay loại trừ những rủi ro gây nguy hại cho môi trường biển. Mới đây nhất, một tàu chở container đã bốc cháy trên hải trình ngang qua biển Việt nam.

Cảnh sát biển tạm giữ tàu hàng chở 1.000 tấn than không rõ nguồn gốc Cảnh sát biển tạm giữ tàu hàng chở 1.000 tấn than không rõ nguồn gốc

VTV.vn - Trưa 18/7, lực lượng Vùng Cảnh sát biển 1 đã phát hiện và tạm giữ một tàu chở khoảng 1.000 tấn than nhiệt thấp, không rõ nguồn gốc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước