Chủ tịch Quốc hội hội đàm với Chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 11/12/2019 07:26 GMT+7

Toàn cảnh hội đàm.

VTV.vn - Tối 10/12 theo giờ Việt Nam, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã hội đàm với Chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga Valentina Matvienko.

Tại cuộc hội đàm, hai nhà lãnh đạo khẳng định quan hệ hai nước ngày càng được củng cố, phát triển, thể hiện qua các cuộc tiếp xúc của lãnh đạo cấp cao và các cấp. 

Trao đổi về quan hệ song phương, như hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư, giáo dục, văn hóa, cũng như hợp tác giữa Quốc hội hai nước, hai bên nhất trí duy trì trao đổi đoàn cấp cao, tăng cường hợp tác giữa địa phương hai nước, cùng với thúc đẩy các cơ chế hợp tác khác. 

Thảo luận về những cơ chế tham vấn, hai bên khẳng định hợp tác chặt chẽ, ủng hộ lẫn nhau tại các diễn đàn đa phương, diễn đàn liên nghị viện khu vực và quốc tế, ủng hộ những quan điểm mang lại lợi ích cho hai nước, cũng như cho hòa bình, hữu nghị của khu vực và thế giới. 

Cũng tại cuộc hội đàm, hai nhà lãnh đạo cũng nhất trí thúc đẩy việc sớm ký hiệp định tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại của công dân hai nước.

Chủ tịch Quốc hội thăm chính thức Liên bang Nga Chủ tịch Quốc hội thăm chính thức Liên bang Nga

VTV.vn - Chiều tối 8/12, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã tới sân bay Kazan, Cộng hòa Tartastan, bắt đầu chuyến thăm chính thức Liên bang Nga.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước