Công việc ngày mới của những đầu bếp tại quán cơm 0 đồng

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 06/03/2020 10:47 GMT+7

VTV.vn - Người sáng lập quán cơm 0 đồng là Trần Thanh Liêm (21 tuổi). Những người đồng hành với Liêm là người dân tại vùng quê nghèo xã Đại Phước, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh.

Nhóm thiện nguyện ở xã Đại Phước, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh đều là những người dân bình dị, mưu sinh bằng rất nhiều nghề khác nhau. Nhưng cùng chung tinh thần sẻ chia vì cộng đồng, mà gắn bó với quán cơm 0 đồng và trở thành những đầu bếp "không lương".

Được biết hoạt động này đã duy trì hơn 2 năm qua. Khi ấy, trưởng nhóm Thanh Liêm mới tròn 18 tuổi. Hiện nay, mặc dù đang theo học thanh nhạc tại TP Hồ Chí Minh, nhưng cứ mỗi dịp cuối tuần, Liêm đều có mặt đi chợ, nấu nướng.

Theo chia sẻ của anh Trần Thanh Liêm (Trưởng nhóm thiện nguyện xã Đại Phước), việc bán những phần cơm có thịt với giá 0 đồng là có lý do riêng. Vì nghèo khổ bươn trải, mưu sinh, bà con chỉ ao ước có một bữa cơm thật sự dinh dưỡng để có thêm sức lao động.

Ở đây, cơm và thức ăn được nấu chín bằng cả tấm lòng. Các thành viên trong nhóm thiện nguyện tỉ mỉ từng khâu giống như phục vụ cho những người thân trong gia đình.

Thực khách của quán đa phần là người bán vé số kiếm tiền chữa bệnh, người già neo đơn. Chỉ cần đến đây, không cần biết quen hay lạ, khách được phục vụ tận tình như người thân trong cùng mái ấm.

Tấm lòng của Liêm đã được nhiều mạnh thường quân biết đến và ủng hộ. Những phần cơm yêu thương cứ vậy ngày càng lan tỏa.

Phiên chợ 0 đồng cho bệnh nhân nghèo Phiên chợ 0 đồng cho bệnh nhân nghèo

VTV.vn - Phiên chợ diễn ra tại BV Thủ Đức, TP.HCM trong sáng 12/1. Từ quần áo đến các nhu yếu phẩm như gạo, gia vị, bánh chưng… đều được bán với mức giá 0 đồng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước