Đặc sắc chương trình nghệ thuật “Hoàng cung Huế, Áo dài và Hoa”

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 20/10/2019 16:33 GMT+7

VTV.vn - Chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế đã tổ chức chương trình "Hoàng cung Huế: Áo dài và hoa".

Chương trình bao gồm rất nhiều hoạt động với những trải nghiệm độc đáo, tôn vinh vẻ đẹp truyền thống của người phụ nữ Huế nói riêng và người phụ nữ Việt Nam nói chung.

Ngay từ sáng sớm, nhiều chị em phụ nữ trong trang phục áo dài truyền thống đã đến Đại nội Huế để tham gia vào chương trình nghệ thuật "Hoàng cung Huế: Áo dài và hoa". Nhiều tác phẩm về phụ nữ Huế và di sản đang được trưng bày tại đây.

Một trong những điểm nổi tiếng nhất tại đây là vườn Thiệu Phương, nơi trưng bày rất nhiều loài hoa quý của cả nước. Trong dịp này, một hội thi cắm hoa sôi động đang diễn ra tại đây. Điều đặc biệt, thí sinh tham gia đều là đàn ông. Sau khi những tác phẩm cắm hoa được hoàn tất, phần lễ rước hoa và dâng hoa sẽ diễn ra.

Lễ rước hoa và dâng hoa hông chỉ nhằm tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ Huế, mà còn là nghi thức trang trọng thể hiện lòng ngưỡng vọng, thành kính đối với người xưa. Với sự tham gia của gần 100 người, nghi lễ này diễn ra từ vườn Thiệu Phương đi qua nhiều di tích của Đại nội, thể hiện lòng ngưỡng vọng, thành kính đối với người xưa.

Đền thờ Hai Bà Trưng - Tự hào truyền thống anh hùng của phụ nữ Việt Đền thờ Hai Bà Trưng - Tự hào truyền thống anh hùng của phụ nữ Việt

VTV.vn - Cùng PV VTV đến thăm đền thờ Hai Bà Trưng ở huyện Mê Linh, Hà Nội để cùng tưởng nhớ 2 vị nữ vương đã làm vẻ vang hình ảnh người phụ nữ Việt Nam cách đây gần 20 thế kỷ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước