Ngắm BST áo dài đẹp rực rỡ chào mừng ngày Giải phóng Thủ đô

Minh Đức (Ảnh: TTXVN)-Thứ bảy, ngày 05/10/2019 21:36 GMT+7

VTV.vn - Chương trình Sắc Thu Hà Nội 2019 trình diễn gần 10 BST áo dài mang đậm hơi thở Hà Nội từ các nhà thiết kế trẻ, hướng đến chào mừng ngày Giải phóng Thủ đô 10/10.

Nhân dịp kỉ niệm 65 năm ngày Giải phóng Thủ đô, ban quản lý Phố cổ Hà Nội phối hợp với A Designer Hà Nội và một số tổ chức, cá nhân xây dựng chương trình văn hóa nghệ thuật Ký ức Hà Nội – 65 năm tại không gian tranh Bích họa phố Phùng Hưng.

Trong đó, Sắc Thu Hà Nội 2019 là một chương trình trình diễn và giới thiệu các bộ sưu tập đặc sắc của các nhà thiết kế Hà Nội nằm trong khuôn khổ hoạt động văn hóa nghệ thuật không gian tranh bích họa Phùng Hưng Ký ức Hà Nội - 65 năm.

Ngắm BST áo dài đẹp rực rỡ chào mừng ngày Giải phóng Thủ đô - Ảnh 1.

Hoạt động này đã diễn ra vào chiều 5/10, thu hút sự quan tâm và chú ý của đông đảo du khách và người dân Hà Nội. Những màn trình diễn và giới thiệu các bộ sưu tập đặc sắc của các nhà thiết kế đã thổi một luồng gió mới đầy cảm xúc cho chuỗi sự kiện chào mừng ngày Thủ đô giải phóng.

Các bộ sưu tập mang những cái tên khá gần gũi như BST Phố Thu, Nét xưa, Hương sắc Sen... đã lột tả được vẻ đẹp của trang phục truyền thống Việt Nam, gợi nhiều hình ảnh một Hà Nội đằm thắm, mượt mà, tinh tế trong mắt khán giả. Những hoạt động như trình diễn các bộ sưu tập sẽ giúp các nhà thiết kế trẻ tự tin hơn trong những sản phẩm của mình, phát triển hơn nữa vẻ đẹp đậm nét Việt Nam trong những thiết kế, phù hợp hơn với nhu cầu người tiêu dùng.

Ngắm BST áo dài đẹp rực rỡ chào mừng ngày Giải phóng Thủ đô - Ảnh 2.

Ngoài chương trình biểu diễn thời gian, ban quản lý Phố cổ sẽ tổ chức chương trình Nhảy dân vũ Áo dài ơi tại lòng đường phố bích họa Phùng Hưng vào ngày 6/10. Hoạt động này được thực hiện bởi cộng đồng chị em phụ nữ Hà Nội trong trang phục áo dài trắng trên nền nhạc sôi động, giàu cảm xúc.

Ngoài việc rèn luyện sức khỏe Ban tổ chức thực sự mong tạo thêm sân chơi văn hóa bổ ích cho chị em với mọi lứa tuổi, có thể tự do đăng ký với chương trình, đồng thời đưa mọi người xích lại gần nhau hơn trong không khí chào mừng 65 năm ngày giải phóng Thủ đô Hà Nội.

Ngắm BST áo dài đẹp rực rỡ chào mừng ngày Giải phóng Thủ đô - Ảnh 3.
Ngắm BST áo dài đẹp rực rỡ chào mừng ngày Giải phóng Thủ đô - Ảnh 4.
Ngắm BST áo dài đẹp rực rỡ chào mừng ngày Giải phóng Thủ đô - Ảnh 5.
Ngắm BST áo dài đẹp rực rỡ chào mừng ngày Giải phóng Thủ đô - Ảnh 6.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước