Đắk Lắk có vùng sầu riêng VietGAP đầu tiên

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 09/09/2019 14:03 GMT+7

VTV.vn - Mới đây, tại tỉnh Đắk Lắk - một trong những địa phương sản xuất sầu riêng lớn nhất của nước ta - đã có vùng trồng sầu riêng được cấp chứng nhận VietGAP đầu tiên.

Đầu năm 2019, bà Phạm Thị Thanh (xã Ea Yông, huyện Krông Pắk, Đắk Lắk) tham gia tập huấn trồng sầu riêng theo tiêu chuẩn VietGAP. Khi tham gia mô hình này, vườn cây được chăm bón đúng quy trình kỹ thuật, đảm bảo an toàn cho người và môi trường sản xuất, đặc biệt ưu tiên sử dụng các chế phẩm sinh học hoặc phân bón vi sinh.

Lâu nay, mặt hàng sầu riêng tươi của Đắk Lắk chủ yếu là xuất khẩu sang Trung Quốc. Tuy nhiên, với việc nước này "siết" nhập khẩu tiểu ngạch, chưa cấp phép chính ngạch cho sầu riêng nước ta, nhu cầu thay đổi sản xuất theo hướng an toàn đã trở thành ý thức của mỗi bà con trồng sầu riêng.

Sau thời gian triển khai, đến nay đã có 70 hộ trồng sầu riêng tại huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk được cấp chứng nhận VietGAP, cho hơn 77ha. Dự kiến, thời gian tới, diện tích sầu riêng VietGAP sẽ được mở rộng lên khoảng 400ha.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước