Đảm bảo đủ phương tiện vận tải phục vụ Tết Nguyên đán

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 03/01/2020 06:23 GMT+7

Ảnh minh họa.

VTV.vn - Trong cuộc họp chiều 2/1, Bộ Giao thông Vận tải cam kết không để người dân phải ở lại nhà ga bến tàu vì thiếu phương tiện trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới.

Để thực hiện mục tiêu này, các đơn vị kinh doanh vận tải cần chuẩn bị phương án dự phòng phương tiện, huy động các đơn vị xe bus, xe hợp đồng du lịch hỗ trợ khi lượng khách tăng đột biến. 

Đối với đường sắt, ngoài những đoàn tàu tăng cường theo kế hoạch, Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu cần nghiên cứu thêm các tàu chặng ngắn tới điểm du lịch có lượng khách tăng đột biến và ngăn đầu cơ vé. 

Với ngành hàng không, Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu các hãng hàng không tăng chuyến, nhất là vào ban đêm để giảm quá tải cho các sân bay, nhất là tại sân bay Nội Bài và sân bay Tân Sơn Nhất.

Xe bus sẽ là phương tiện vận tải công cộng chính tại Hà Nội trong nhiều năm tới Xe bus sẽ là phương tiện vận tải công cộng chính tại Hà Nội trong nhiều năm tới

VTV.vn - Với độ phủ sóng cao cùng những chính sách hỗ trợ thỏa đáng, xe bus sẽ dần được nhiều người chọn lựa để sử dụng làm phương tiện di chuyển trong những năm tới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước