Diễn đàn xúc tiến đầu tư lớn nhất vào Mỹ

Trường Sơn - Tuấn Trung - Phi Hùng (PV Đài THVN thường trú tại Mỹ)-Thứ bảy, ngày 15/06/2019 07:48 GMT+7

VTV.vn - Diễn đàn vừa được tổ chức tại Washington, đây là diễn đàn cấp liên bang được tổ chức thường niên nhằm tăng cường thu hút đầu tư nước ngoài vào Mỹ.

Hơn 65 doanh nghiệp quốc tế đã cùng ký vào một bản giao ước với sự chứng kiến của Bộ trưởng Bộ Thương mại Wilbur Ross và con gái kiêm cố vấn Tổng thống Mỹ. Bản giao ước này hứa hẹn tạo thêm việc làm cho hơn 900.000 người Mỹ. Đây là một trong những điểm nhấn mang tính biểu tượng của diễn đàn xúc tiến đầu tư vào Mỹ năm nay.

Đáng chú ý, ngay trong số những người ký tên trên bản giao ước này, không ít là những doanh nghiệp gốc gác từ Trung Quốc. Trong bối cảnh đối đầu thương mại Mỹ - Trung chưa có hồi kết, những doanh nghiệp này vẫn kỳ vọng vào thị trường. Có tới hơn 30 đại biểu Việt Nam tham dự và nằm trong top 15 đoàn doanh nghiệp lớn dự diễn đàn lần này. Bên lề diễn đàn, đoàn doanh nghiệp Việt Nam đã có cuộc tiếp xúc, làm việc với lãnh đạo cao cấp của Bộ Thương mại Mỹ. Đây là dịp để các doanh nghiệp Việt Nam thể hiện tầm vóc, mở rộng thị trường, đóng góp vào quan hệ thương mại, đầu tư hai nước theo hướng cân bằng, cùng có lợi.

Theo thống kê, diễn đàn năm nay thu hút 3.100 người tham dự. Trong đó, có tới 1.200 đại diện doanh nghiệp đến từ 79 quốc gia và vùng lãnh thổ.


Đầu tư Trung Quốc vào Mỹ giảm mạnh Đầu tư Trung Quốc vào Mỹ giảm mạnh

VTV.vn - Vài năm trở lại đây, các nhà đầu tư Trung Quốc có vẻ không còn mặn mà lắm, nếu không muốn nói là bắt đầu rút lui khỏi thị trường Mỹ.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước