Điều tra dấu hiệu tội phạm của công ty Asahi Group

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 18/11/2019 09:32 GMT+7

VTV.vn - Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Thái Bình đang làm việc với các gia đình và các em học sinh để điều tra dấu hiệu tội phạm của công ty Asahi Group.

Để cho con đi du học và làm việc tại Hàn Quốc, nhiều người dân tỉnh Thái Bình đã đóng hơn 100 triệu đồng cho công ty cổ phần Asahi Group. Tuy nhiên, trong suốt 2 năm qua, con em của những gia đình này không được đi Hàn Quốc, cũng không được trả lại tiền.

Theo người dân, mỗi hội nghị tư vấn của công ty Asahi Group có gần 100 người dân tham gia, ai đến đều được nhận 20.000 đồng hỗ trợ đi lại. Hội phụ nữ các xã đứng ra phối hợp tổ chức tại trụ sở xã và thông báo tới nhân dân. Sau đó, người của công ty nhiều lần đến từng gia đình, với hứa hẹn nhận đỡ đầu con, gia đình cứ đóng trước một khoản và cho vay tiền nếu cần. Thậm chí, hội phụ nữ các xã còn đứng ra cùng người dân làm các thủ tục vay vốn ngân hàng.

Giấy chứng nhận kinh doanh dịch vụ tư vấn du học của công ty Asahi Group được xác nhận bởi lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Bình. Đây được coi là giấy thông hành của công ty vào tất cả các xã, làm việc với chính quyền địa phương và các đoàn thể. Công ty dễ dàng nhận được sự đồng ý của lãnh đạo các xã đến làm việc với người dân.

Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Thái Bình đang làm việc với các gia đình, lấy lời khai của các em học sinh và điều tra dấu hiệu tội phạm chiếm đoạt tài sản của công ty. Hiện công ty này đã đóng cửa và dừng hoạt động tại Thái Bình.

Được biết, ban lãnh đạo công ty này có liên quan đến một vụ án hình sự khác "Tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài" trái phép. Công ty không được Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cấp phép đưa người đi lao động nước ngoài.

Nạn nhân của công ty hiện không chỉ ở Thái Bình, mà còn tại Hải Dương, Nghệ An. Nhiều gia đình đang lâm vào cảnh khốn đốn. Chuyện học của các con lỡ dở, hàng tháng gia đình phải xoay xở với những khoản lãi vài triệu đồng vay ngân hàng. Giấc mộng cho con du học và đổi đời không thành.

Nhiều gia đình ôm trái đắng vì tin vào công ty tư vấn du học Nhiều gia đình ôm trái đắng vì tin vào công ty tư vấn du học

VTV.vn - Sau khi đóng hàng trăm triệu đồng qua Công ty TNHH Tư vấn Du học Du lịch Âu Mỹ Úc, nhưng đến thời hạn không được đi, nhiều gia đình rơi vào tình cảnh tiền mất tật mang.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước