Dở khóc dở cười thực trạng nhà vệ sinh công cộng ở Nha Trang

Tấn Quýnh - Phạm Việt-Thứ sáu, ngày 15/11/2019 09:54 GMT+7

VTV.vn - Thành phố du lịch Nha Trang mặc dù đã đầu tư xây dựng nhà vệ sinh công cộng nhưng vẫn chưa đáp ứng yêu cầu thực tế.

Bãi tắm Hòn Chồng, thành phố Nha Trang đang được nhiều du khách tìm đến. Không ai dám chắc suốt cả một buổi tắm biển, tắm nắng sẽ không có người nào cần dùng nhà vệ sinh. Bên cạnh đó, du khách đến đây dạo biển nhiều khi cũng cần nhà vệ sinh. Những lúc như vậy, họ phải chạy đến cuối bãi tắm mới có hai nhà vệ sinh công cộng. Tuy nhiên, điều oái ăm là hai nhà vệ sinh này lại bị hỏng, chẳng thể mở cửa. Bức bách, không ít du khách đành phải chọn góc khuất phía sau nhà vệ sinh.

Hiện tại, chỉ dọc theo tuyến đường ven biển ở thành phố Nha Trang mới có nhà vệ sinh công cộng với số lượng 19 nhà vệ sinh. Tuy nhiên, không phải nhà vệ sinh nào cũng sử dụng được. Không ít du khách loay hoay, một nhà vệ sinh cửa mở không ra, nhà vệ sinh còn lại cửa chẳng đóng lại được. Không còn lựa chọn nào khác, họ đành phải vệ sinh trong tình cảnh "thoáng đãng".

Theo khảo sát mới đây, 66 tuyến đường chính ở Nha Trang cần được xây dựng khoảng 100 nhà vệ sinh. Khắc phục sự thiếu hụt này, Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa cùng UBND thành phố Nha Trang đang xây dựng kế hoạch xã hội hóa việc xây dựng nhà vệ sinh cho du khách. Xã hội hóa nhà vệ sinh cho du khách được xem là cách làm hợp lý đối với thành phố du lịch Nha Trang bởi một điểm đến du lịch có làm du khách hài lòng hay không không chỉ nhờ sản phẩm du lịch hấp dẫn mà còn phải có sự chuẩn bị chu đáo, ngay từ chuyện vệ sinh của du khách.

TP.HCM nỗ lực cải thiện chất lượng nhà vệ sinh công cộng TP.HCM nỗ lực cải thiện chất lượng nhà vệ sinh công cộng

VTV.vn - Nhằm cải thiện chất lượng nhà vệ sinh công cộng, TP.HCM đã xúc tiến kêu gọi doanh nghiệp đầu tư, xây dựng hàng loạt nhà vệ sinh bằng hình thức xã hội hóa.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước