Nhà vệ sinh công cộng thông minh tại TP.HCM

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 13/10/2018 14:45 GMT+7

VTV.vn - Nhà vệ sinh công cộng thông minh - một tiện ích trước đây chỉ xuất hiện ở nước ngoài - đã có mặt tại TP.HCM.

Với nhiều nỗ lực, TP.HCM đã cho triển khai thí điểm mô hình nhà vệ sinh công cộng thông minh ở trạm xe bus Hàm Nghi, trung tâm quận 1. Để sử dụng mọi người chỉ cần chạm tay vào cửa, nhà vệ sinh sẽ mở ra và sau đó tự động khép lại. 

Nhà vệ sinh được thiết kế gọn, có xà phòng rửa tay, thùng rác, vòi nước rửa tự động. Ngoài hệ thống quạt thông hút gió, nhà vệ sinh còn lắp đặt đèn báo động, âm nhạc, thậm chí cả hệ thống âm thanh cảnh báo khi người sử dụng thực hiện không đúng quy định.

Có được nhà vệ sinh công cộng hiện đại là niềm ao ước của rất nhiều khách du lịch, cũng như người đi xe bus trên địa bàn TP.HCM. Tuy nhiên, làm thế nào để khỏi mất trộm, mất cắp, cũng như giữ gìn vệ sinh sạch sẽ sẽ phụ thuộc rất nhiều vào ý thức của người sử dụng.

Hiện đã có 214 vị trí được đề xuất lắp đặt nhà vệ sinh công cộng khu vực trạm dừng xe bus. Mô hình tích hợp tối ưu các tiện ích gồm nhà chờ xe bus, kết hợp nhà vệ sinh, ki-ốt thông minh… hiện đang được TP.HCM cân nhắc, sau đó sẽ tổ chức đấu thầu, triển khai thực hiện trên toàn địa bàn.

TP.HCM: Sẽ xây nhà vệ sinh công cộng trên 24 quận huyện TP.HCM: Sẽ xây nhà vệ sinh công cộng trên 24 quận huyện

VTV.vn - UBND TP.HCM đã đồng ý cho phép đầu tư xây dựng nhà vệ sinh công cộng theo hình thức xã hội hóa trên 24 quận huyện.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước