Đồng bào dân tộc thoát nghèo từ nông thôn mới

Phương Dung - Quang Toàn (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 10/07/2019 09:57 GMT+7

VTV.vn - Tại tỉnh Yên Bái, một xã miền núi có tới hơn 90% đồng bào dân tộc thiểu số đã chuẩn bị về đích nông thôn mới, đó là xã Kiên Thành, huyện Trấn Yên.

Trong những ngày này, xã Kiên Thành, huyện Trấn Yên không khác gì một đại công trường với nhiều công trình đang được đẩy nhanh tiến độ thi công để kịp về đích nông thôn mới trong năm 2019.

Qua những lời giải thích cụ thể, thực tế, nhiều hộ gia đình tại xã Kiên Thành, huyện Trấn Yên đã tình nguyện hiến đất cho xã làm đường giao thông. Việc làm đường giao thông để phát triển kinh tế, bởi vậy không thể thiếu sản phẩm nông nghiệp. Với giống cây trồng chủ lực là cây quế và măng tre Bát Độ, huyện Trấn Yên đã hỗ trợ bà con xã Kiên Thành tổ chức lại sản xuất theo hướng chuỗi giá trị, hướng tới xóa nghèo bền vững.

Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới là chương trình có điểm khởi đầu, không có điểm kết thúc để tập trung huy động lòng dân, sức dân và đối tượng hưởng lợi cũng là người dân. Do đó, những con đường huyết mạch liên xã, liên vùng do dân và vì dân như thế này là dấu ấn của nông thôn mới, vừa là tương lai phát triển kinh tế tươi sáng của người dân nơi đây.

Gần 3.000 xã trên cả nước về đích nông thôn mới Gần 3.000 xã trên cả nước về đích nông thôn mới

VTV.vn - Sau 6 năm, cả nước có gần 3.000 xã đạt chuẩn nông thôn mới, chiếm hơn 31% số xã trên cả nước.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước