Hiện các đơn vị đã bán lợn hơi xuất chuồng với giá 70.000 đồng/kg như cam kết với cơ quan chức năng. Tuy nhiên, khi qua các khâu thương lái trung gian, vận chuyển, lò mổ và đến tay tiểu thương, giá thịt lợn bị đẩy lên rất cao.
Về lâu dài, Bộ NN&PTNT phối hợp với các địa phương tăng đàn. Đồng thời, Bộ đề nghị doanh nghiệp chăn nuôi lớn tăng cường việc nhân giống lợn. Dự báo trong thời gian tới, tốc độ tăng đàn sẽ rất nhanh, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng và kéo giảm giá thành.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!