Người dân mua thịt lợn tại chợ Phước Nguyên, thành phố Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. (Ảnh: TTXVN)
Đại diện Bộ Công Thương cho biết, thịt lợn không phải là mặt hàng kinh doanh có điều kiện, vận hành theo cơ chế thị trường và giá cả do cung cầu quyết định nên bản chất của việc tăng giá là do thiếu hụt nguồn cung.
Theo Bộ Công Thương, để đảm bảo nguồn cung, chỉ có hai giải pháp là tái đàn theo hướng bền vững, chăn nuôi theo mô hình khép kín, an toàn sinh học và nhập khẩu thịt lợn, đa dạng hóa nguồn cung thực phẩm. Bên cạnh đó, do nhu cầu của người dân đối với mặt hàng này quá lớn nên theo đại diện Bộ Công Thương, cần đưa thịt lợn vào diện bình ổn giá.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!