Giải pháp hỗ trợ sản xuất khẩu trang và trang phục y tế phòng chống dịch nCoV

Nguyệt Ánh - Thanh Xuân (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 11/02/2020 09:56 GMT+7

VTV.vn - Bộ Y tế và Bộ Công Thương đã có cuộc họp vào chiều 10/2 với các doanh nghiệp để bàn về giải pháp hỗ trợ sản xuất khẩu trang và trang phục y tế phòng chống dịch.

Hiện nay, việc đáp ứng nhu cầu về khẩu trang đang là khó khăn chung của nhiều nước bị ảnh hưởng bởi dịch do nCoV. Ở trong nước, dù đã có nhiều khuyến cáo rằng khẩu trang chỉ là một biện pháp phòng dịch bên cạnh việc rửa tay, vệ sinh các bề mặt, nhu cầu về khẩu trang của người dân vẫn rất lớn. Trong cuộc họp vào chiều 10/2, nhiều giải pháp cho vấn đề này đã được đưa ra.

Các giải pháp cụ thể được đề xuất nhằm phát huy năng lực sản xuất, tập trung đáp ứng nhu cầu trong nước. Hiện, một số đơn vị đang tăng cường sản xuất khẩu trang vải dệt kim kháng khuẩn, sử dụng nhiều lần. Ngoài ra, còn có loại vải bông dệt thoi, có thể kháng khuẩn tới 50% sau 15 lần giặt. 

Trước tiềm năng này, Bộ Y tế yêu cầu các đơn vị tăng tiến độ sản xuất khẩu trang vải kháng khuẩn theo tiêu chuẩn hợp quy, hợp chuẩn. Theo Bộ Công Thương, có khoảng 6.000 doanh nghiệp dệt may có thể tham gia sản xuất khẩu trang vải trong trường hợp cần thiết.

Vấn đề được các Bộ, ngành thống nhất là yêu cầu hạn chế xuất khẩu khẩu trang trong thời điểm này, ưu tiên cung cấp khẩu trang y tế cho những đơn vị điều trị, vùng có dịch, đồng thời khuyến nghị người dân sử dụng khẩu trang phù hợp để phòng chống dịch bệnh hiệu quả, vừa tránh tình trạng lãng phí không cần thiết.

Chủ động nguồn nguyên liệu sản xuất khẩu trang kháng khuẩn 100#phantram từ Việt Nam Chủ động nguồn nguyên liệu sản xuất khẩu trang kháng khuẩn 100#phantram từ Việt Nam

VTV.vn - Hiện các doanh nghiệp đã tính đến phương án chủ động từ nguồn vải đến nguồn chất kháng khuẩn 100% từ Việt Nam phục vụ sản xuất khẩu trang.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước