Tuân thủ những nguyên tắc “vàng” trong trong sản xuất khẩu trang y tế

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 09/02/2020 09:31 GMT+7

VTV.vn - Tại nhà máy của Công ty CP Dược phẩm và Sinh học Y tế (Mebiphar), những nguyên tắc “vàng” trong việc sản xuất khẩu trang luôn được tuân thủ.

Khẩu trang là vật dụng được khuyến cáo sử dụng trong những ngày này để phòng lây nhiễm dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra. Trong thời gian qua, nhiều người đã có những băn khoăn và lo lắng trong việc lựa chọn và mua khẩu trang nào cho đúng.

Để sản xuất khẩu trang, mỗi cán bộ, công nhân ở nhà máy của Công ty Cổ phần Dược phẩm và Sinh học Y tế (Mebiphar) đều phải tuân thủ những quy định vệ sinh an toàn tuyệt đối, vô cùng ngặt nghèo. Một chiếc khẩu trang trông đơn giản nhưng quy trình sản xuất ra nó đòi hỏi phải có các tiêu chuẩn. Và một nguyên tắc "vàng" trong sản xuất khẩu trang là phải tuân thủ những quy định vệ sinh an toàn tuyệt đối, qua đó đảm bảo không ảnh hưởng tới sức khỏe của người sử dụng.

Theo đó, quy trình sản xuất khẩu trang rất khép kín. Lắp nguyên liệu lên máy và máy có thể tự động sản xuất ra chiếc khẩu trang hoàn chỉnh, từ ép tạo hình đến dập dây quai tự động, vải được gấp lại tạo hình 3D. Khẩu trang lỗi bị loại ra. Quá trình sản xuất phải luôn đảm bảo vệ sinh, có công nhân đứng để kiểm tra từng chiếc khẩu trang, đảm bảo khẩu trang đưa ra đóng gói đạt yêu cầu. Với tốc độ hiện tại, trong 1 phút máy có thể sản xuất được 40 chiếc khẩu trang. Những chiếc khẩu trang sau đó sẽ được đóng thùng. Tuy nhiên, những sản phẩm này vẫn chưa được chuyển tới tay người tiêu dùng mà sẽ phải trải qua thêm một khâu kiểm tra.

Trước tình hình nhu cầu khẩu trang tăng mạnh, các nhà máy đã phải tăng cường sản xuất để đáp ứng nhu cầu của người dân. Một dây chuyền tự động thường cung cấp khoảng 13.000 chiếc/ngày, nhưng vào thời điểm này, số lượng sản xuất ra đã tăng tới 40.000 - 50.000 sản phẩm.


Chủ động nguồn nguyên liệu sản xuất khẩu trang kháng khuẩn 100#phantram từ Việt Nam Chủ động nguồn nguyên liệu sản xuất khẩu trang kháng khuẩn 100#phantram từ Việt Nam

VTV.vn - Hiện các doanh nghiệp đã tính đến phương án chủ động từ nguồn vải đến nguồn chất kháng khuẩn 100% từ Việt Nam phục vụ sản xuất khẩu trang.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước