Hà Giang đẩy nhanh xây dựng cầu dân sinh

Đức Quang (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 01/02/2020 11:04 GMT+7

VTV.vn - Trong giai đoạn 1, Hà Giang được đầu tư xây dựng 62 cầu dân sinh. Đến nay, dự án đã hoàn thành 56 cầu, số còn lại đang được khẩn trương thi công để hoàn thành sớm nhất.

Dự án xây dựng hàng nghìn cây cầu dân sinh trên cả nước đã được triển khai hơn 3 năm nay. Dự án này do Tổng cục Đường bộ Việt Nam - Bộ Giao thông Vận tải làm chủ đầu tư vay vốn Ngân hàng Thế giới.

Nhờ vào dự án này, đến nay, đã có trên 1.600 cây cầu được hoàn thành và đưa vào sử dụng, giúp người dân vùng hưởng lợi thuận tiện trong đi lại.

Điểm trường gồm 4 lớp ghép các độ tuổi ở xã Kim Ngọc, Bắc Quang, Hà Giang. Hàng chục năm qua, từ khi điểm trường này được xây dựng, muốn đến lớp, các em học sinh đều phải lội hoặc đi bằng bè mảng qua con suối. Tuy nhiên, từ nay cảnh đi lại vất vả của thầy cô và người dân trong vùng đã không còn nhờ cây cầu dân sinh mới được hoàn thành.

Cũng giống ở các địa phương khác, những cây cầu dân sinh đều được lựa chọn đầu tư ở các vùng đồng bào nghèo, việc đi lại hết sức khó khăn. Với xuất đầu tư không lớn, trung bình khoảng 2 tỷ đồng/cầu, Hà Giang hiện cần khoảng gần 100 cầu nữa.

Dự kiến cuối năm nay, giai đoạn 2, Hà Giang sẽ được đầu tư xây dựng thêm 11 cầu dân sinh để từng bước giúp người dân ở các vùng khó khăn đi lại thuận lợi và an toàn.

Kiểm tra dự án xây dựng cầu dân sinh ở ĐBSCL Kiểm tra dự án xây dựng cầu dân sinh ở ĐBSCL Khởi công xây dựng cầu dân sinh tại Thanh Hóa trước mùa bão Khởi công xây dựng cầu dân sinh tại Thanh Hóa trước mùa bão Quảng Trị đầu tư xây dựng nhiều cầu dân sinh cho vùng núi Quảng Trị đầu tư xây dựng nhiều cầu dân sinh cho vùng núi

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước