Hà Nội sẽ xét tuyển với các giáo viên có hợp đồng nhiều năm

Ngọc Hà - Thanh Hoàng - Khiếu Minh (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 10/07/2019 09:40 GMT+7

VTV.vn - Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung khẳng định Hà Nội sẽ xét tuyển với các giáo viên có hợp đồng từ 5 năm trở lên.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đưa ra khẳng định trên trong phiên chất vấn của Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội vào chiều 9/7. Sau khi xét tuyển hết số giáo viên này thành phố mới tổ chức thi tuyển đối với các vị trí còn lại. Khẳng định của Chủ tịch UBND thành phố mở ra hy vọng cho hàng trăm giáo viên có hợp đồng lâu năm đang đứng trước nguy cơ có thể bị mất việc do phải thi tuyển viên chức, công chức.

Ông Nguyễn Đức Chung nói: "Thành phố Hà Nội sẽ thực hiện việc xét tuyển với toàn bộ giáo viên đã ký hợp đồng trong thời gian vừa qua với điều kiện các giáo viên này đã có hợp đồng và đóng bảo hiểm. Các giáo viên phải kiểm tra sức khỏe, trình độ năng lực phù hợp với năng lực của đề án mô tả vị trí việc làm.

Trên cơ sở đó, thành phố Hà Nội sẽ giao cho các quận, huyện và Sở Nội vụ thành lập một hội đồng để xét duyệt. Thành phố dự kiến xét tuyển với giáo viên có hợp đồng từ 5 năm trở lên, các giáo viên còn lại phải thi tuyển". 

Hà Nội: Thực hiện cơ chế tuyển dụng đặc biệt đối với giáo viên hợp đồng Hà Nội: Thực hiện cơ chế tuyển dụng đặc biệt đối với giáo viên hợp đồng

VTV.vn - TP giao các quận huyện rà soát thống kê số lượng giáo viên hợp đồng để xem xét thực hiện việc tuyển dụng đặc biệt vào viên chức đối với những trường hợp đủ điều kiện.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước