Hàng loạt biện pháp phòng dịch cho hành khách đi lại trong dịp lễ 30/4, 1/5

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 01/05/2020 09:25 GMT+7

VTV.vn - Các địa phương ở ĐBSCL, các bến xe đã chuẩn bị nhiều giải pháp đảm bảo an toàn cho hành khách, đáp ứng nhu cầu đi lại tăng cao trong dịp lễ 30/4, 1/5.

Tại bến xe Cần Thơ, một trong những trung tâm giao thông của ĐBSCL, xe khách được sát khuẩn trong và ngoài sau mỗi chuyến đi. Nhà xe thực hiện đo thân nhiệt cho hành khách, giới hạn số lượng khách. Hành khách sẽ không được chọn chỗ ngồi mà phải theo sự hướng dẫn của nhân viên kiểm soát. Bến xe cắt giảm 50% số chuyến xe khởi hành mỗi ngày và không tăng cường thêm xe vào dịp lễ 30/4 và 1/5. Bên cạnh đeo khẩu trang, việc rửa tay là bắt buộc với mọi người đi trên xe.

Theo đánh giá ban đầu của lãnh đạo bến xe Cần Thơ, lượng hành khách di chuyển đợt nghỉ lễ này đã tăng 3% so với thời điểm hai tuần trước đây, chủ yếu là xe đi TP.HCM, các tỉnh An Giang, Kiên Giang. Phần lớn hành khách tự giác thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng dịch nơi công cộng.

Trong đợt này, bến xe đã tăng cường thêm phát loa tuyên truyền liên tục, bảng thông báo, pano hướng dẫn được để ở những nơi dễ chú ý nhất. Theo nhận định của ngành chức năng thành phố Cần Thơ, dự kiến lượng hành khách trong dịp lễ 30/4, 1/5 tăng không đáng kể do phần lớn người dân chọn di chuyển bằng xe máy hoặc không có kế hoạch đi lại trong giai đoạn này.


Hành khách phải kiểm tra y tế 2 lần trước khi lên máy bay Hành khách phải kiểm tra y tế 2 lần trước khi lên máy bay

VTV.vn - Cục Hàng không Việt Nam và các đơn vị trong ngành vừa chính thức công bố quy trình đảm bảo an toàn cho hành khách đi máy bay sau khi nới lỏng giãn cách xã hội.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước