Hàng trăm hộ dân giữa thủ đô phải dùng nước giếng khoan

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 12/09/2019 11:50 GMT+7

VTV.vn - Hơn 200 hộ dân ngay giữa thủ đô Hà Nội, nhưng suốt mười mấy năm qua luôn phải dùng nước giếng khoan để sinh hoạt, ăn uống.

Tình trạng trên đang diễn ra tại khu ký túc xá Thăng Long, tại phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Điều này khiến người dân rất bức xúc bởi nguồn nước này dù đã được qua hệ thống lọc của trạm cấp nước, nhưng vẫn rất bẩn thỉu và ô nhiễm.

Hôm nay là ngày chị Hảo (khu ký túc xá Thăng Long) thay lõi lọc định kỳ. Chỉ mới hơn 1 tháng, lõi lọc nhà chị đã trong tình trạng két đen đặc, dù nước đã qua một lần lọc từ trạm cấp nước của khu ký túc xá Thăng Long nhưng lõi lọc vẫn bị bám một lớp bùn đặc trơn nhớt bốc mùi hôi tanh. Nước từ vòi xả ra, bằng mắt thường cũng thấy có màu đục. Quá lo sợ, chị Hảo phải mua nước bình về để dùng, thay cho mọi sinh hoạt ăn uống.

"Tình trạng nước bẩn ở đây diễn ra từ rất lâu, từ năm khoảng 2007, tôi đã thấy hiện tượng nước vàng, bám cặn ở tất cả các chậu và bồn tắm. Sau đó, tôi mới thuê thợ xử lý bằng cách là thay lắp quả lọc nhưng càng ngày thấy nước càng bẩn và tỷ lệ cặn càng nhiều so với trước", chị Thảo cho hay.

Rất nhiều hộ dân tại khu ký túc xá Thăng Long đều phải trang bị những quả lọc thô ngay ngoài cửa hành lang. Nước từ trạm xử lý của khu ký túc xá sẽ được bơm trước vào các quả lọc này, sau đó mới đi vào nhà dân. Không yên tâm, bà Bùi Thị Mai (khu ký túc xá Thăng Long) còn phải trang bị thêm một bộ lọc RO trong bếp nhưng cũng mới chỉ gần 2 tháng, lõi lọc đã trong tình trạng phải thay mới. Đáng lo hơn là nguồn nước này sau khi đã qua nhiều cấp lọc, đun sôi để nguội, luôn bị kết tủa một lớp cặn trắng dày đặc như vôi. Suốt 12 năm qua, bà Mai luôn phải dùng nước này để ăn uống.

Khu ký túc xá Thăng Long được xây dựng từ năm 2003, trên diện tích 1ha. Hiện có 193 căn hộ dân ở và 56 căn hộ cho sinh viên thuê. Tình trạng nước bẩn đã khiến cho chị Thảo suốt nhiều năm qua không dám rửa mặt bằng nước của khu ký túc xá, mà phải dùng nước đóng chai bởi nếu dùng nước từ vòi để rửa mặt sẽ nổi rất nhiều mụn và gây ngứa ngáy.

Người dân chịu thiệt vì nước sinh hoạt nhiễm bẩn Người dân chịu thiệt vì nước sinh hoạt nhiễm bẩn Mất tiền mua nước sạch, hàng nghìn hộ dân phải dùng nước bẩn Mất tiền mua nước sạch, hàng nghìn hộ dân phải dùng nước bẩn Bức xúc vì nước sinh hoạt được trộn lẫn từ nước đầu vào bẩn và sạch Bức xúc vì nước sinh hoạt được trộn lẫn từ nước đầu vào bẩn và sạch

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước