Có trạm cấp nước sạch, người dân Cần Thơ vẫn phải khoan giếng

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 18/10/2018 17:50 GMT+7

VTV.vn - Dù có trạm cấp nước sạch nhưng gần 20 năm qua, khoảng 30 hộ dân ở khu tái định cư TP Cần Thơ phải khoan giếng lấy nước sinh hoạt hoặc mua nước với giá cao gấp đôi.

Người dân ở khu tái định cư cầu Cần Thơ, thuộc phường Ba Láng, quận Cái Răng, TP Cần Thơ rất bức xúc, nhiều lần kiến nghị lên chính quyền địa phương nhưng đều không có kết quả.

Theo ghi nhận, dù đã tồn tại khoảng 20 năm nay nhưng trạm cấp nước sạch tại quận Cái Răng chưa một ngày hoạt động. Đến thời điểm này, nó đã rệu rã và không còn khả năng khai thác.

Không có nước máy, ông Hoàng (phường Ba Láng, Cái Răng) đã hai lần khoan giếng lấy nước sinh hoạt. Ông đầu tư gần 10 triệu đồng nhưng chỉ sử dụng thời gian ngắn, nguồn nước giếng cạn dần. Không khai thác được nước ngầm, ông bấm bụng câu nước nhờ nhà người quen ngoài quốc lộ với giá cao gấp đôi bình thường.

Để tiết kiệm, ông Hoàng tận dụng cả những bình nước lọc dự trữ nước mưa sinh hoạt. Mặc dù vậy, 3 nhân khẩu trong gia đình ông cũng tiêu tốn hơn 100.000 tiền nước mỗi tháng.

Khu tái định cư cầu Cần Thơ cách Quốc lộ 1A hơn 100m. Nhiều hộ dân khác đầu tư đường ống dẫn nước từ ngoài quốc lộ vào sinh hoạt, nhưng do tự kéo không đảm bảo kỹ thuật, lại nằm lộ thiên nên đường ống thường bị các phương tiện giao thông gây hư hỏng.

Nhiều hộ dân Đà Nẵng 'Khát nước' do nước sinh hoạt ô nhiễm Nhiều hộ dân Đà Nẵng "Khát nước" do nước sinh hoạt ô nhiễm

VTV.vn -Cái tên thôn "Phước Hậu", làng cách Đà Nẵng chỉ 15 km, thiệt là hay nhưng có vẻ không đúng với thực tế cho lắm. Cả làng đang rơi vào trình trạng "khát" do nước bị ô nhiễm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước