Hoạt động bổ ích của câu lạc bộ "họa sỹ nhí" tại Đồng Nai

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 22/02/2020 09:58 GMT+7

VTV.vn - Tại tỉnh Đồng Nai, nhiều học sinh đã tận dụng khoảng thời gian nghỉ học do dịch COVID-19 để rèn luyện, nâng cao các kỹ năng khác.

Khoảng một tuần nay, một ngôi nhà nhỏ đã trở thành điểm đến quen thuộc của các bạn nhỏ yêu thích hội họa ở xã vùng sâu Phú Điền, huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai. Vì được nghỉ học dài ngày và không muốn chơi điện thoại quá nhiều, hai chị em Bảo Ngọc, Bảo Hân, học sinh trường THCS Đồng Hiệp, huyện Tân Phú, đã sử dụng thời gian rảnh để vẽ tranh, sở thích chung của cặp song sinh này. Còn đa số thành viên khác đến đây học để "tập làm họa sỹ".

Gốm, gỗ, đá là những vật liệu mà nhóm dùng để vẽ. Các mẫu vẽ thường là tranh phong cảnh, nhân vật hoạt hình hay những hình ảnh gần gũi với tuổi teen. Ngoài ra, nhóm cũng tập viết chữ thư pháp. Nhiều tác phẩm do Bảo Ngọc, Bảo Hân vẽ sau khi đăng lên Facebook đã được đặt mua. Đây cũng là niềm vui, động lực để các em tiếp tục vẽ tranh. Đối với phần lớn tác phẩm sau khi hoàn thành, chị em Bảo Ngọc, Bảo Hân sẽ đưa cho mẹ đem đến trường Tiểu học Phú Điền để trang trí và làm mẫu cho các em nhỏ tập vẽ theo.

Với những bạn trẻ mới chập chững tập vẽ, việc tham gia câu lạc bộ "họa sỹ nhí" này là hoạt động bổ ích và đầy hứng khởi. Đam mê hội họa và ước mơ trở thành họa sỹ đang được nhen nhóm. Với các bạn trẻ, dù ở vùng quê xa xôi, sẽ không có gì là không thể!


Dịch COVID-19: Khuyến khích học sinh học tại nhà để duy trì nề nếp Dịch COVID-19: Khuyến khích học sinh học tại nhà để duy trì nề nếp

VTV.vn - Việc giao bài, hướng dẫn, hỗ trợ học sinh học và đánh giá từ xa có thể được thực hiện dưới nhiều hình thức như học trực tuyến hay tổ chức bài học trên mạng.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước