Họa sĩ nhí đồng hành cùng "Thiện Nhân và những người bạn"

PV/Ảnh: BTC-Thứ sáu, ngày 16/06/2017 17:51 GMT+7

VTV.vn - Chương trình "Vẽ nên cổ tích" lần thứ 2 tiếp nối chuỗi hoạt động của hành trình "Thiện Nhân và những người bạn" sẽ có sự tham gia của 20 họa sĩ nhí.

Tiếp nối chuỗi hoạt động của hành trình "Thiện Nhân và những người bạn", năm nay, Nhà xuất bản Kim Đồng và nhiều họa sĩ nổi tiếng tiếp tục phối hợp thực hiện ngày hội "Vẽ nên cổ tích" lần thứ 2 tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

Bắt đầu từ năm 2016, Vẽ nên cổ tích là nơi biến những câu chuyện cổ tích từ trang sách trở thành hiện thực khi chính các họa sĩ nhí, bằng những nét vẽ của mình đã và đang góp sức giúp nhiều em nhỏ không may bị khiếm khuyết bộ phận sinh dục có được cuộc sống tốt đẹp hơn. Hoạt động còn hướng đến việc giúp trẻ em nhỏ nhận ra chuyện cổ tích không chỉ nằm trong những trang sách mà hoàn toàn có thể xảy ra, từ những điều bình thường trong cuộc sống hàng ngày, chính các em có thể vẽ nên câu chuyện cổ tích cho mình và cho những người xung quanh.

Họa sĩ nhí đồng hành cùng Thiện Nhân và những người bạn - Ảnh 1.

Chương trình năm nay sẽ có sự tham dự của hơn 20 họa sĩ nhí xuất sắc từng đoạt những giải thưởng mỹ thuật trong và ngoài nước. Các em sẽ thể hiện tài năng hội họa trong vòng hai tiếng. Các tác phẩm sẽ được lựa chọn, trưng bày và bán đấu giá. Toàn bộ số tiền thu được từ hoạt động này sẽ được đưa vào quỹ hỗ trợ chi phí phẫu thuật cho 50 bệnh nhi của hành trình "Thiện Nhân và những người bạn".

Ngày hội vẽ tranh sẽ tổ chức vào ngày 17/6 tại Cung thiếu nhi Hà Nội và ngày 25/6 ở NXB Kim Đồng, 248, Cống Quỳnh, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, TP.HCM.

Vào ngày 6/7, những bức tranh sẽ được trưng bày và bán gây quỹ tại tại NXB Kim Đồng, 248, Cống Quỳnh, Phạm Ngũ Lão, Quận 1, TP.HCM.

Họa sĩ nhí đồng hành cùng Thiện Nhân và những người bạn - Ảnh 2.

Năm 2016, chương trình được thực hiện vào tháng 9/2016. Với số tiền gần 60 triệu đồng từ việc bán đấu giá những tác phẩm của các họa sĩ nhí, chương trình đã góp phần "vẽ nên cổ tích" cho nhiều bạn nhỏ kém may mắn.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước