Hôm nay (4/2), thời tiết rét nhất đợt không khí lạnh này

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 04/02/2020 06:00 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Không khí lạnh sáng sớm 4/2 đã ảnh hưởng khắp Đông Bắc Bộ, gây mưa rét.

Dự báo không khí lạnh sẽ tiếp tục ảnh hưởng Tây Bắc Bộ và Thanh Hóa đến Hà Tĩnh, sau đó là Quảng Bình đến Thừa Thiên-Huế.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, cả Bắc Bộ và Thanh Hóa đến Hà Tĩnh sẽ có mưa. Vùng rét bao trùm miền Bắc và Thanh Hóa, nhiệt độ ban ngày không quá 19 độ C. Riêng vùng núi phía Bắc có rét đậm, chỉ 13-16 độ C.

Không chỉ có miền Bắc, mấy ngày nay, ngay cả phía Nam, người dân cũng cảm nhận rõ lạnh về đêm, sáng sớm với nền nhiệt xuống dưới mức 20 độ C.

Nguyên nhân bởi mấy hôm nay, Nam Bộ duy trì tiết trời quang mây. Buổi đêm và sáng sớm, mặt đất bị mất nhiệt đi nhanh chóng, nền nhiệt hạ xuống ngưỡng lạnh, phổ biến 18 - 22 độ C.

Ngược lại vào ban ngày, cũng chính quang mây, nắng đến sớm khiến không khí nóng lên. Dự báo trưa và chiều 4/2, dưới nắng gắt, nhiệt TP.HCM và các nơi khác như Bình Phước, Đồng Nai, Tây Ninh, Long An, Cần Thơ lên tới 32 - 34 độ C. Kiểu thời tiết ngày nóng - đêm lạnh sẽ còn duy trì 2 - 3 ngày tới.

Các tỉnh Tây Nguyên cũng có khác biệt nhiệt độ ngày và đêm rất lớn. Nếu trưa, chiều 4/2, trời nắng, nhiệt độ các thành phố từ 29 - 31 độ C, thì đến đêm, chỉ còn 12 - 17 độ C; chuyển rét sâu.

Tại Trung Bộ, dự báo ngày 4/2 có nắng đẹp tiếp diễn ở nửa phía Nam, các thành phố Đà Nẵng đến Phan Thiết khoảng 28 - 31 độ C. Trong khi ở nửa phía Bắc hầu như không có nắng do ảnh hưởng của không khí lạnh. Thành phố Huế chuyển nhiều mây hơn, 27 độ C. Đồng Hới, Vinh, Thanh Hóa đều mưa, trời chuyển lạnh, thậm chí có nơi rét, nhiệt độ 19 - 25 độ C.

Bắc Bộ là khu vực chịu tác động rõ nhất từ không khí lạnh, hôm nay trời rét. Nền nhiệt tại Hà Nội và các thành phố Ninh Bình, Hải Phòng, Lạng Sơn, Hà Giang đều không quá 18 độ C, trời rét buốt. Riêng Điện Biên Phủ, Sơn La nhiệt độ cao hơn, 20-25 độ C.

Tháng 2/2020, miền Bắc chịu ảnh hưởng từ 4-6 đợt không khí lạnh Tháng 2/2020, miền Bắc chịu ảnh hưởng từ 4-6 đợt không khí lạnh

VTV.vn - Trong tháng 2, các tỉnh, thành phố ở miền Bắc có khả năng chịu ảnh hưởng khoảng 4-6 đợt không khí lạnh, trong đó có một vài ngày rét đậm diện rộng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước