Khẩn trương hỗ trợ người có công về nhà ở tại Hưng Yên

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 01/04/2020 09:11 GMT+7

VTV.vn - UBND tỉnh Hưng Yên đã yêu cầu UBND huyện Kim Động xác minh các trường hợp người có công bị chậm hỗ trợ về nhà ở tại xã Chính Nghĩa để khẩn trương hỗ trợ.

Hiện huyện Kim Động đã thành lập tổ công tác xuống làm việc với 37 hộ dân tại xã Chính Nghĩa để có phương án hỗ trợ cho người dân. Sau khi xác minh sự việc, địa phương sẽ báo cáo tỉnh Hưng Yên. Phương án hỗ trợ là sử dụng kinh phí dự phòng của địa phương để chi trả cho các gia đình này. Mức hỗ trợ sửa chữa là 23 triệu đồng/hộ và xây mới là 46 triệu đồng/hộ.

Trước đó, theo tìm hiểu của phóng viên VTV, những hộ gia đình này đã xây, sửa nhà vào cuối năm 2013. Nhiều người là Đảng viên, tham gia chiến đấu tại nhiều chiến trường, thuộc diện được nhà nước hỗ trợ xây hoặc sửa nhà. Tuy nhiên sau 7 năm, các gia đình này vẫn chưa nhận được hỗ trợ.

Đề xuất gộp chi trả chế độ người có công và bảo trợ xã hội 2 tháng Đề xuất gộp chi trả chế độ người có công và bảo trợ xã hội 2 tháng

VTV.vn - Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam đề xuất gộp hưởng trợ cấp người có công và bảo trợ xã hội của tháng 4 và tháng 5 để đảm bảo an toàn cho người hưởng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước