Hỗ trợ làm nhà ở cho người có công: Mỏi mòn chờ kinh phí

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 16/03/2020 08:20 GMT+7

VTV.vn - Nhiều năm mòn mỏi chờ đợi tiền hỗ trợ xây, sửa nhà theo diện người có công nhưng đành phải vay mượn vì nhà ở xuống cấp. Đó là câu chuyện tại huyện Kim Động, Hưng Yên.

23 triệu đồng/hộ sửa chữa và 46 triệu đồng/hộ xây mới là mức tiền hỗ trợ cho những gia đình có công với cách mạng tại huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên. Thế nhưng, sau nhiều năm chờ đợi, đến giờ, những người có công tại đây vẫn chưa được địa phương chi trả tiền. 

Trong khi nhà ở xuống cấp nghiêm trọng buộc nhiều gia đình phải vay mượn hoặc ứng trước tiền làm nhà từ cuối năm 2013. Trong suốt 7 năm qua, nhiều đoàn cán bộ của huyện và xã đã đến đây để thẩm đinh các gia đình có được sửa hay xây mới, sau đó tiếp tục có đoàn đến xem có thực sự các gia đình đã sửa hoặc xây nhà hay không. Chính quyền xã khẳng định, đây đều là những gia đình có công với cách mạng, nhiều gia đình hoàn cảnh rất khó khăn, phải vay mượn khắp nơi để có tiền.

Hồ sơ xét duyệt các gia đình đều đã gửi đến chính quyền các cấp gồm sổ hộ khẩu, huân huy chương kháng chiến, ảnh hiện trạng nhà, biên bản thẩm định tình trạng nhà và đơn xin hỗ trợ. Các gia đình nhiều lần ra xã để có một câu trả lời từ chính quyền địa phương. Họ có được nhận hỗ trợ hay không và nếu có thì chờ đến bao giờ?

Tri ân những người có công với đất nước Tri ân những người có công với đất nước

VTV.vn - Hôm nay, tỉnh Hà Giang sơ kết việc thực hiện hỗ trợ xây dựng nhà cho người có công, cựu chiến binh nghèo và hộ nghèo có khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước