Không còn nỗi lo "hung thần" xe quá tải trên Quốc lộ 25 và 29

Nguyên Linh - Huỳnh Danh-Thứ hai, ngày 13/01/2020 08:58 GMT+7

VTV.vn - Hiện người dân lưu thông trên Quốc lộ 25 và 29 đã không còn bất an với những chiếc xe chở vật liệu xây dựng mà cách đây vài tháng được gọi là xe "hung thần".

Quốc lộ 25 qua địa phận xã Hòa Phong, huyện Tây Hòa, tỉnh Phú Yên từng là nỗi ám ảnh của người dân về tình trạng xe chở vật liệu gây tai nạn. Trước đây, khi không có lực lượng thanh tra giao thông, những xe tải này chở đất cao đến ngọn tung hoành. Tuy nhiên, trong hơn hai tháng qua, tình trạng này đã không còn. Theo đó, từ khi có trạm cân cố định cân tải trọng xe chở vật liệu xây dựng, người dân đã bớt lo lắng mỗi khi ra đường.

Quốc lộ 25 và 29 là hai cung đường có rất nhiều xe chở vật liệu xây dựng lưu thông với gần 100 xe chạy suốt ngày đêm. Ngoài việc yêu cầu doanh nghiệp ký cam kết không chở quá tải, từ tháng 11/2019, lực lượng Thanh tra Sở Giao thông Vận tải tỉnh Phú Yên còn tổ chức đặt các trạm cân cố định ở những điểm gần khu vực khai thác vật liệu xây dựng. Những xe nghi ngờ chở quá tải đều được đưa vào cân tải trọng. Ở những mỏ vật liệu xây dựng có nhiều nhánh đường ra, thanh tra giao thông tổ chức cân lưu động và nhiều tài xế đã bị xử phạt

Năm 2019, lực lượng Thanh tra Sở Giao thông Vận tải tỉnh Phú Yên đã đẩy mạnh công tác kiểm tra, xử phạt và xử lý xe chở quá tải trọng, lập biên bản xử lý hơn 730 trường hợp chở quá tải với số tiền hơn 3 tỷ đồng.


Bình Định: Quyết liệt 'dẹp' nạn xe chở quá tải trọng Bình Định: Quyết liệt "dẹp" nạn xe chở quá tải trọng

VTV.vn - Từ đầu năm đến nay, cảnh sát giao thông và các lực lượng khác ở Bình Định xử lý gần 4.000 trường hợp chở quá tải, cơi nới thùng hàng với số tiền xử phạt hơn 9 tỷ đồng.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước