Kiểm soát dịch bệnh COVID-19 ngay tại cửa khẩu, biên giới

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 29/02/2020 06:28 GMT+7

Lực lượng biên phòng đo thân nhiệt đối với tất cả người dân khi qua lại biên giới tại cửa khẩu Mỹ Quý Tây (Đức Huệ, Long An). Ảnh: TTXVN

VTV.vn - Thực hiện nghiêm các biện pháp quản lý, kiểm soát phòng, chống dịch ngay tại các cửa khẩu, khu vực biên giới là nội dung công văn Bộ Y tế gửi các Bộ ngành và các tỉnh.

Bộ Y tế đề nghị tăng cường các biện pháp nghiệp vụ để kịp thời phát hiện sớm các trường hợp có dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh, đồng thời chống hiện tượng khai báo không đúng, để trốn cách ly. 

Đặc biệt, những người đến và đi qua vùng dịch hoặc tiếp xúc gần với người từ vùng dịch cần được phỏng vấn để xác minh, thực hiện cách ly tập trung đủ 14 ngày và xét nghiệm sàng lọc.

Toàn cảnh dịch COVID-19 ngày 28/2 Toàn cảnh dịch COVID-19 ngày 28/2 Các hãng lữ hành, hàng không “dựa lưng, hợp sức” giảm thiệt hại do COVID-19 Các hãng lữ hành, hàng không “dựa lưng, hợp sức” giảm thiệt hại do COVID-19 Việt Nam quyết tâm kiểm soát COVID-19 để bảo đảm môi trường an toàn nhất cho du khách Việt Nam quyết tâm kiểm soát COVID-19 để bảo đảm môi trường an toàn nhất cho du khách

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước