Kinh tế Pháp chính thức rơi vào suy thoái trong quý I/2020

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 01/05/2020 06:36 GMT+7

(Ảnh minh họa: AP)

VTV.vn - Tại Pháp, nền kinh tế nước này đã chính thức rơi vào suy thoái trong quý I/2020 do tác động tiêu cực từ đại dịch COVID-19.

Đây là số liệu do Cơ quan Thống kê quốc gia Pháp công bố vào ngày 30/4. Cụ thể, tổng sản phẩm quốc nội (GDP) quý I của Pháp giảm đến 5,8%. Đây là mức giảm lớn nhất kể từ khi số liệu GDP theo quý của Pháp bắt đầu được thu thập từ năm 1949. Chỉ số này cũng gần trùng khớp với mức dự báo giảm 6% do Ngân hàng Trung ương Pháp đưa ra hồi đầu tháng 5. 

Để ứng phó với tình trạng trên, Chính phủ Pháp đã tung ra nhiều gói cứu trợ với quy mô tối thiểu lên ít nhất là 100 tỷ Euro nhằm giúp các doanh nghiệp được hoãn nộp tiền thuế và chi phí nhân công để ngăn chặn nguy cơ phá sản.


Kinh tế Mỹ có nguy cơ rơi vào cuộc “suy thoái tồi tệ” gần như năm 2008 Kinh tế Mỹ có nguy cơ rơi vào cuộc “suy thoái tồi tệ” gần như năm 2008

VTV.vn - Cảnh báo được đưa ra trong bối cảnh dịch COVID-19 ngày càng gây tổn hại sâu rộng đối với nền kinh tế khi hàng triệu người Mỹ phải nghỉ việc, oanh nghiệp phải đóng cửa.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước