Singapore bơm tiền ngăn kinh tế rơi vào suy thoái do dịch COVID-19

Anh Quang (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ hai, ngày 17/02/2020 16:27 GMT+7

VTV.vn - Bộ trưởng Bộ Phát triển quốc gia Singapore cho biết, trong ngày 18/2, chính phủ nước này sẽ tung một gói ngân sách để ngăn chặn suy thoái dù không tiết lộ quy mô.

Tuy nhiên, theo dự đoán của các chuyên gia tại Citigroup, quy mô gói kích thích này sẽ rơi vào khoảng 500 triệu USD. Con số này cao gấp 2,5 quy mô gói kích thích kinh tế mà chính phủ Singapore đưa ra năm 2003 để đối phó với đại dịch SARS.

Cuối tuần qua, Thủ tướng Lý Hiển Long nhận định những tác động của dịch COVID-19 tới nền kinh tế đảo quốc Singapore sẽ "nghiêm trọng hơn so với đại dịch SARS và có thể khiến tăng trưởng GDP của nước này giảm từ 0,5 đến 1%". Vì thế, một gói ngân sách mạnh tay giúp các công ty, người lao động giữ được việc làm là nhu cầu cấp bách.

Đảo quốc sư tử Singapore đang phải đau đầu đối phó với dịch COVID-19 khi đây là quốc gia có số ca nhiễm nhiều thứ 3 trên thế giới.

Kinh tế Nhật Bản giảm tốc nhanh nhất trong vòng 6 năm Kinh tế Nhật Bản giảm tốc nhanh nhất trong vòng 6 năm Ngành du lịch Nhật Bản thiệt hại lớn do dịch COVID-19 Ngành du lịch Nhật Bản thiệt hại lớn do dịch COVID-19 Nhiều lao động bị ảnh hưởng, mất việc làm vì dịch COVID-19 Nhiều lao động bị ảnh hưởng, mất việc làm vì dịch COVID-19

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước