Lan tỏa tinh thần lạc quan từ những ca khúc phòng chống COVID-19

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 13/03/2020 09:46 GMT+7

VTV.vn - Cùng trong nỗ lực chung của cộng đồng phòng chống dịch COVID-19, thời gian qua, nhiều tác phẩm âm nhạc hướng dẫn bảo vệ sức khỏe đã ra đời.

Những thông điệp như rửa tay thường xuyên, hay không tụ tập đông người qua những giai điệu âm nhạc đã trở thành lời khuyên dễ thuộc dễ nhớ và lan tỏa tinh thần lạc quan trong phòng chống dịch.

Bài hát Đánh giặc Corona ra đời hơn 1 tháng trước và nhanh chóng lan tỏa đến nhiều tầng lớp trong xã hội, thu hút trên 360.000 lượt xem trên YouTube. Bài hát của thầy giáo Lê Thống Nhất ra đời từ hưởng ứng tinh thần "Chống dịch như chống giặc" của Thủ tướng Chính phủ.

Bài hát Đánh giặc Corona cũng đã được phối lại theo nhiều cách khác nhau, được dịch ra 4 thứ tiếng và được nhiều thầy trò yêu thích.

Ca sĩ Thái Thùy Linh và thầy giáo Nguyễn Xuân Khang cũng đã viết lại ca khúc phòng chống dịch COVID-19 theo lời bài hát Ông bà anh của tác giả Lê Thiện Hiếu. Lời mới bài hát thể hiện sự vui tươi khi dịch COVID-19 đã bị đẩy lùi.

Cùng với ca khúc Ghen cô Vy lên sóng truyền hình Pháp và Mỹ, ngày càng nhiều ca khúc về phòng chống dịch đã ra đời, được chia sẻ, lan tỏa rộng tãi trên mạng xã hội. Bằng âm nhạc và vũ đạo, những bài hát không chỉ sẻ chia cách phòng dịch một cách dễ dàng, dễ hiểu đến mọi người, mà còn lan tỏa tinh thần lạc quan, như một vaccine hiệu quả trong cuộc chiến đấu chống dịch COVID-19.

Việt Nam sẵn sàng mọi tình huống sau khi WHO công bố COVID-19 là đại dịch Việt Nam sẵn sàng mọi tình huống sau khi WHO công bố COVID-19 là đại dịch

VTV.vn - Sau khi WHO chính thức tuyên bố COVID-19 là đại dịch toàn cầu, các chuyên gia y tế khẳng định Việt Nam đã sẵn sàng mọi tình huống chống dịch COVID-19.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước