Mạo danh người nhà lãnh đạo Hà Nội để lừa đảo

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 11/09/2019 14:16 GMT+7

VTV.vn - Nhiều người dân tại xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, Hà Nội đã bị một nhóm đối tượng mạo danh người nhà lãnh đạo Hà Nội lừa đảo.

Người dân tại xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, Hà Nội cho biết, có một nhóm người tự xưng là người nhà của một số lãnh đạo cao cấp của Hà Nội, đã ngang nhiên thu tiền của dân, nhận làm dịch vụ hợp thức hóa đất xây dựng trái phép thành đất ở.

Theo phản ánh của người có đất tại xã Vĩnh Ngọc, vào năm 2017 ông Nguyễn Đức Mạnh xưng là lãnh đạo Thanh tra Sở Xây dựng Hà Nội và một người tên là Hoa - được giới thiệu là vợ của một cán bộ cấp cao của Hà Nội, cùng một số người được giới thiệu làm trên Thanh tra Chính phủ, Tổng Biên tập báo lớn, nhận sẽ làm thủ tục chuyển đổi đất vốn là đất công xây trái phép trở thành đất có sổ đỏ tên họ.

Để làm thủ tục, mỗi hộ dân phải đóng 300 triệu đồn và được chỉ định đưa tiền cho một đầu mối là bà Hà Thị Quế - một hộ dân cũng nằm trong diện mất đất, làm nghề thầy cúng tại địa phương. Người này cũng chính là người đứng ra kết nối nhóm của Hoa và Mạnh với người dân để làm dịch vụ trên.

Trao đổi với phóng viên, bà Hà Thị Quế - người bị tố là đã cầm tiền của các hộ dân để đưa cho nhóm Mạnh và Hoa cho biết, hiện toàn bộ số tiền người dân đưa đã được bà chuyển cho các đối tượng bằng hình thức đưa tiền mặt và chuyển khoản qua ngân hàng. Nhưng đến giờ các đối tượng vẫn thách thức không trả.

Công an huyện Đông Anh - đơn vị thụ lý vụ việc này cho biết, xác minh bước đầu đối tượng Hoa xưng là người nhà một lãnh đạo cao cấp của Hà Nội thực chất tên là Ngô Thị Hợi, không nghề nghiệp và đang liên quan tới nhiều vụ việc lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Người dân cho biết, họ đang rất cần các cơ quan chức năng quyết liệt vào cuộc làm rõ sai phạm của các đối tượng liên quan, đảm bảo quyền lợi cho người bị hại; đồng thời có biện pháp ngăn chặn các đối tượng không thể tẩu tán tài sản cũng như không tiếp tục lợi dụng sự thiếu hiểu biết của người dân để tiếp tục lừa đảo.

Cảnh báo chiêu lừa đảo qua ứng dụng mạo danh “Bộ Công an” Cảnh báo chiêu lừa đảo qua ứng dụng mạo danh “Bộ Công an” Mạo danh công an để trộm cắp tài sản Mạo danh công an để trộm cắp tài sản Khánh Hòa: Mạo danh cảnh sát PCCC lừa bán sách Khánh Hòa: Mạo danh cảnh sát PCCC lừa bán sách

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước