“Mùa Đông năm nay ở miền Bắc khả năng ấm hơn so với năm 2018”

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 20/09/2019 09:33 GMT+7

VTV.vn - Ông Hoàng Phúc Lâm (Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia) đã đưa ra nhận định trên về tình hình thời tiết mùa Đông năm 2019.

Ông Hoàng Phúc Lâm, Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, cho biết, sau đợt khí lạnh gây mưa giông vào chiều thứ Tư (17/9) vừa qua, hầu hết người dân đều cảm nhận được không khí mát mẻ, hơi se lạnh do gió đã chuyển hướng Đông Bắc. Dự kiến, khoảng tối và đêm nay (20/9), miền Bắc sẽ đón một đợt không khí lạnh mới, nhưng khả năng đợt không khí lạnh này yếu và sẽ còn được tăng cường trong các ngày sau.

“Mùa Đông năm nay ở miền Bắc khả năng ấm hơn so với năm 2018” - Ảnh 1.

Ông Hoàng Phúc Lâm - Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia.

Cũng theo ông Lâm, khoảng đêm 22/9 (Chủ Nhật tuần này), không khí lạnh được bổ sung. Tuy nhiên đặc điểm của đợt khí lạnh này là cường độ không quá mạnh và gây giảm nhiệt độ chủ yếu. Cụ thể, vùng đồng bằng Bắc Bộ phổ biến ở mức 22 - 23oC, vùng núi dưới 21oC. Tuy nhiên, ban ngày trời vẫn có nắng, đi lâu ngoài nắng sẽ thấy rát da khi nhiệt độ ở mức 32 - 34oC. Như vậy, đợt lạnh sắp tới gây ra thời tiết khá giống với nhiều ngày trong mùa Đông năm 2018, chủ yếu lạnh về đêm.

Theo dự báo mới nhất, nhiệt độ tháng 12/2019 ở Bắc Bộ sẽ cao hơn trung bình từ 1 - 1,5oC; sang tháng 1, tháng 2/2020, nhiệt độ phổ biến cao hơn trung bình từ 0,5 - 1oC. Với điều kiện nhiệt độ trung bình cao hơn như vậy, mùa Đông năm nay sẽ ấm và nhiều khả năng ấm hơn mùa Đông năm 2018.

Mùa đông ít tuyết ở dãy núi Andes Mùa đông ít tuyết ở dãy núi Andes

VTV.vn - Nguyên nhân dẫn tới tình trạng này là do nhiệt độ tăng cao, khiến lớp băng tuyết tan chảy và xu hướng này vẫn đang tiếp diễn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước