New York tuyên bố tình trạng khẩn cấp với COVID-19

Lê Tuyển, Hoàng Hải (PV Đài THVN Thường trú tại Mỹ)-Chủ nhật, ngày 08/03/2020 09:59 GMT+7

VTV.vn - Đêm 7/3 giờ Việt Nam, Thống đốc bang New York, Mỹ đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp của bang này trong bối cảnh số bệnh nhân nhiễm virus COVID-19 đang tăng theo cấp số nhân.

Đây đã là bang thứ 4 của Mỹ ban bố tình trạng khẩn cấp trong vài ngày trở lại đây.

Sáng thứ 7 theo giờ New York, thống đốc Andrew Cuomo đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp của tiểu bang, giữa lúc số ca nhiễm COVID-19 của New York tiếp tục tăng cao.

Chính quyền bang New York xác nhận, đến nay, bang này đã có thêm 20 người xét nhiệm dương tính với COVID-19, nâng tổng số ca nhiễm trên toàn tiểu bang lên con số 76 người. Trong đó, hạt Westchester có số ca nhiễm đông nhất với 57 người. Thành phố New York có 11 người bị nhiễm. Số còn lại nằm rải rác ở các hạt Rockland, Nassau và Saratoga.

Hiện nay, New York đang tăng cường xét nghiệm để phát hiện các trường hợp nhiễm mới, đồng thời kêu gọi chính phủ liên bang hỗ trợ vật tư để đẩy nhanh quá trình này. Nhiều trường hợp nghi ngờ bị nhiễm hiện đã bị cách ly bắt buộc, thay vì việc tự cách ly như trước đây.

Việc ban bố tình trạng khẩn cấp sẽ giúp chính quyền New York huy động được thêm các nguồn lực để phục vụ cho công tác phòng chống dịch COVID-19. Hiện nay, cuộc sống của người dân New York vẫn diễn ra khá bình thường, không có tình trạng mọi người bị hoảng loạn hay hoang mang do dịch.

Campuchia ghi nhận ca đầu tiên nhiễm COVID-19 Campuchia ghi nhận ca đầu tiên nhiễm COVID-19 Italy thông qua sắc lệnh mới ứng phó với COVID-19 Italy thông qua sắc lệnh mới ứng phó với COVID-19 Mỹ khan hiếm khẩu trang y tế trầm trọng Mỹ khan hiếm khẩu trang y tế trầm trọng

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước