Người đàn ông nhặt rác trên bán đảo Sơn Trà

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 29/07/2019 10:28 GMT+7

VTV.vn - Anh Đào Đặng Công Trung ở thành phố Đà Nẵng đã gắn bó với công việc nhặt rác, góp phần làm sạch rừng Sơn Trà trong nhiều năm qua.

"Người đàn ông tìm rác" là tên gọi nhiều người đặt cho anh Đào Đặng Công Trung. Theo ghi nhận của phóng viên, anh Trung là một người lặn rất giỏi. Không chỉ ở trên cạn, anh còn lặn xuống đáy biển để nhặt rác.

Hoạt động ý nghĩa này đã lan tỏa và ngày càng có nhiều bạn trẻ đồng hành với anh Trung. Bên cạnh việc nhặt rác nhặt trên cạn, họ còn lặn xuống để làm sạch rác dưới đáy biển. Công việc này đòi hỏi rất nhiều kỹ năng, càng xuống sâu sẽ càng thấy nhiều chai, lọ mắc vào những rạn san hô, có những rạn san hô đã chết khi bị rác đè lên. Anh Trung thậm chí đã nhặt được những chai nhựa sản xuất từ cách đây 20 năm mắc kẹt dưới đáy biển.

Ở vùng biển Đà Nẵng, anh Đào Đặng Công Trung đã trải qua 8 năm làm công việc nhặt rác. Hầu như ngày nào anh cũng dành một vài tiếng, không chỉ nhặt rác ở rừng Sơn Trà mà còn lặn xuống làm "vệ sinh" đáy biển. Đây thực sự là một công việc vô cùng vất vả mà không phải ai cũng có đủ kỹ năng và tâm huyết để làm.


Cô gái trẻ đạp xe xuyên Việt nhặt rác Cô gái trẻ đạp xe xuyên Việt nhặt rác

VTV.vn - Một cô gái trẻ tại Nam Định đã dành tuổi thanh xuân của mình cho những hoạt động môi trường thiết thực.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước