Xu hướng Chạy bộ nhặt rác

Minh Hiếu, Thái Tần, Tiến VũCập nhật 10:08 ngày 09/06/2019

VTV.vn - Xuất phát từ Thụy Điển, plogging - hoạt động vừa chạy bộ vừa nhặt rác đang trở thành một thói quen không thể thiếu đối với nhiều người.

Cứ vào mỗi cuối tuần, chị Phượng cùng nhóm bạn 5 người của mình lại chuẩn bị cho buổi chạy bộ tại công viên Thống Nhất. Đây là một thói quen không còn quá xa lạ, nhưng điều đặc biệt là ai trong nhóm chạy bộ này cũng đeo găng tay và mang theo một chiếc túi bên mình. Họ đang thực hiện một hành động mang tên plogging, hay hiểu đơn giản là chạy bộ kết hợp nhặt rác.

Cái tên "plogging" được ghép từ hai từ "jogging" (chạy bộ) và "plocka upp" (nhặt trong tiếng Thuỵ Điển). Hoạt động này xuất phát từ Thuỵ Điển vào năm 2016 do tiến sĩ Erik Ahlstrom khởi xướng. Đây là hoạt động kết hợp giữa việc chạy bộ với các động tác gập bụng, cúi người và ngồi xổm khi nhặt rác, từ đó mang lại lợi ích sức khoẻ lớn hơn cho người thực hiện, đồng thời cải thiện môi trường xung quanh.

Chính khả năng thu hút mọi đối tượng đã tạo nên sức hút của plogging tại Việt Nam. Không chỉ có những thanh niên trẻ tuổi người Việt mà kể cả các em nhỏ và những người nước ngoài sống tại Việt Nam cũng rất hưởng ứng hoạt động ý nghĩa này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Người dân TP.HCM thích thú đón thời tiết se lạnh

VTV.vn - Nếu như miền Bắc đang phải chịu đợt rét đậm rét hại kéo dài, thì trong mấy ngày nay, nhiệt độ tại TP.HCM cũng giảm thấp xuống dưới 20 độ C vào buổi sáng.