Nguy cơ hàng trăm triệu điện thoại iPhone bị tin tặc tấn công

Lê Minh, Trọng Đức (PV Đài THVN thường trú tại Mỹ)-Thứ sáu, ngày 24/04/2020 08:05 GMT+7

VTV.vn - Hơn nửa tỷ chiếc điện thoại iPhone và cả iPad đang đứng trước khả năng bị tin tặc tấn công.

Đây là phát hiện mới được công bố cho thấy một lỗ hổng lớn trên nền tảng iOS của hàng Apple. Lỗ hổng được phát hiện nằm ở ứng dụng thư điện tử của hệ điều hành của iPhone và iPad. Một chương trình mã độc đang khai thác lỗ hổng trên ứng dụng này từ tháng 1/2018, nhưng chưa xác định được nguồn gốc.

Trước khi bị tấn công, người dùng iPhone hay iPad sẽ nhận được một thư điện tử không có nội dung, khiến ứng dụng thư điện tử bị lỗi và phải thiết lập lại. Thông qua đó, tin tặc xâm nhập vào iPhone và iPad, đánh cắp các dữ liệu hình ảnh, danh bạ điện thoại, thậm chí có thể đọc được cả các tin nhắn riêng tư.

Apple cho biết đã xử lý được lỗ hổng, nhưng bản vá lỗi hiện vẫn chưa được triển khai rộng khắp trên các phiên bản hệ điều hành cập nhật.

Đây không phải là lần đầu tiên những lỗ hổng như thế này được phát hiện trên các sản phẩm của Apple kể từ đầu năm nay. Hồi đầu tháng 2 vừa qua, các chuyên gia phần mềm đã phát hiện một lỗ hổng trong tính năng cắt và dán của hệ điều hành iOS, khiến các bên sản xuất phần mềm thứ ba có thể đọc được nội dung vừa được cắt ra từ một tin nhắn hay một ứng dụng khác.

Google tiết lộ iPhone bị tin tặc tấn công Google tiết lộ iPhone bị tin tặc tấn công

VTV.vn - Các chuyên gia an ninh của Google vừa công bố việc phát hiện các hành động tấn công của tin tặc nhằm vào điện thoại iPhone của hãng Apple đã diễn ra ít nhất 2 năm trước.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước