Nguy hiểm sử dụng đèn pha không đúng cách

Thanh Minh (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 30/11/2019 14:04 GMT+7

VTV.vn - Việc bật đèn pha không đúng cách là nỗi phiền toái với những người xung quanh mà còn là mối đe dọa đối với tính mạng con người.

Theo quy định, ban đêm các xe đi ngược chiều gặp nhau phải chuyển từ đèn chiếu xa sang đèn chiếu gần để tránh lóa mắt cho lái xe đối diện, tránh xảy ra TNGT nhưng nhiều lái xe vẫn vi phạm. Rất nhiều vụ tai nạn thương tâm đã xảy ra xuất phát từ hành vi sử dụng đèn không đúng cách.

Trong tình huống trên, đang đi ở làn ngoài cùng với tốc độ hơn 60km/h, lái xe ô tô gần như không nhìn thấy đường ở phía trước vì đèn pha xe đi ngược chiều rọi thẳng vào mặt. Do không thể quan sát, lái xe đã suýt tông vào đuôi chiếc xe tải bị sự cố đang dừng đỗ ở làn đường ngoài cùng. Tình huống thoát chết của lái xe này diễn ra trên QL1A hôm 28/11 ở huyện Ninh Hòa, Khánh Hòa.

Hiện nay, nhiều lái xe tự thay đổi hay độ, chế thêm đèn Led chiếu xa cường độ mạnh gây khó chịu, nguy hiểm cho người đi đường. Vì thế, các tài xế đừng vì sự thiếu hiểu biết hay thiếu ý thức của mình mà gây họa cho người khác.

Thót tim xe khách chạy ẩu trên cầu vượt Thót tim xe khách chạy ẩu trên cầu vượt Vượt ẩu, xe bồn đâm vào đuôi xe đầu kéo đỗ bên đường Vượt ẩu, xe bồn đâm vào đuôi xe đầu kéo đỗ bên đường Vượt ẩu khi đi qua ngã ba, xe máy đâm thẳng vào dải phân cách Vượt ẩu khi đi qua ngã ba, xe máy đâm thẳng vào dải phân cách

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước