Nhà sinh hoạt cộng đồng trở thành điểm tiêm chích

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 20/08/2019 10:00 GMT+7

VTV.vn - Khu nhà cộng đồng nằm giữa khu đô thị Văn Quán, quận Hà Đông, Hà Nội bỏ hoang hơn 10 năm nay đã biến thành nơi các đối tượng nghiện hút đến tiêm chích.

Bà Đoan - Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ tổ 16, phường Phúc La, quận Hà Đông, Hà Nội - cho biết, mỗi tuần Hội phụ nữ phải thay nhau đến đây để dọn dẹp vệ sinh, nhặt các ống tiêm, kim tiêm.

Do khu nhà hoang có diện tích lớn, lại bẩn thỉu, ẩm thấp rất mất vệ sinh nên nhiều năm nay đã trở thành nơi tập trung các ổ dịch sốt xuất huyết, ảnh hưởng tới cuộc sống của người dân xung quanh, nhất là các cháu nhỏ.

Trao đổi với phóng viên VTV, đại diện phường Phúc La xác nhận, khu nhà này được xây dựng từ những năm 2006, đang xây dở dang bị dừng lại và bỏ hoang từ đó đến nay. Dự án do Tổng Công ty đầu tư phát triển nhà và đô thị HUD làm chủ đầu tư và đến nay vẫn không có động thái nào của việc triển khai tiếp, trong khi dân tại khu vực thiếu nhà sinh hoạt cộng đồng.

Người dân cho biết, do dự án để hoang không có người quản lý nên nơi đây còn trở thành nơi đổ rác thải, phế thải và là nơi tá túc của một nhóm đối tượng bán ma túy vào ban đêm. Nếu chính quyền địa phương không sớm có những giải pháp để ngăn chặn và khắc phục tình trạng này, cuộc sống của người dân và nhất là các cháu nhỏ còn tiềm ẩn nhiều bất ổn.

Tiêm chích ma túy công khai trên đường phố Tiêm chích ma túy công khai trên đường phố TP.HCM:  Lợi dụng trẻ em xin tiền để tiêm chích ma túy TP.HCM: Lợi dụng trẻ em xin tiền để tiêm chích ma túy Nhiều điểm vui chơi, giải trí ở Huế thành tụ điểm tiêm chích ma túy Nhiều điểm vui chơi, giải trí ở Huế thành tụ điểm tiêm chích ma túy

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!


TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước