Nhật Bản triển khai sứ mệnh tại Trung Đông

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 19/10/2019 06:53 GMT+7

Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga. Ảnh: Kyodo/TTXVN

VTV.vn - Chánh Văn phòng nội các Nhật Bản cho biết, việc đảm bảo an toàn hàng hải ở Eo biển Hormuz rất quan trọng đối với Nhật Bản.

Nhật Bản sẽ không tham gia bất kỳ liên minh nào của Mỹ bảo vệ các tàu thương mại trên các tuyến hàng hải ở Trung Đông nhưng có thể sẽ điều riêng một lực lượng tàu và máy bay để bảo vệ các tàu chở dầu cho Nhật Bản.

Chánh Văn phòng nội các Nhật Bản cho biết, việc đảm bảo an toàn hàng hải ở Eo biển Hormuz rất quan trọng đối với Nhật Bản - quốc gia phụ thuộc 90% lượng dầu thô từ Trung Đông. Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản sẽ đảm bảo an toàn cho các tàu liên quan đến Nhật Bản. Hiện nước này chưa quyết định về thành phần của lực lượng sẽ điều đến Trung Đông, cũng như thời điểm triển khai.

Nhật Bản lùi thời gian tổ chức lễ diễu hành mừng Nhật hoàng Naruhito đăng quang Nhật Bản lùi thời gian tổ chức lễ diễu hành mừng Nhật hoàng Naruhito đăng quang

VTV.vn - Ngày 18/10, nội các Nhật Bản đã thông qua quyết định tổ chức lễ diễu hành sau lễ đăng quang của Nhật hoàng Naruhito vào ngày 10/11.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước