Nhật Bản tìm kiếm tàu cá Triều Tiên bị chìm ngoài khơi

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 17/10/2019 06:04 GMT+7

Tàu tuần tra của Nhật Bản và tàu cá của Triều Tiên tại vùng biển Đông Bắc Nhật Bản ngày 7/10/2019. Ảnh minh họa: AP/TTXVN

VTV.vn - Một tàu cá Triều Tiên đã gọi điện cho Cơ quan Ngư nghiệp Nhật Bản để báo tin về một tàu khác của Triều Tiên đã bị chìm ở khu vực phía Bắc của ngư trường Yamato.

Ngày 16/10, nhà chức trách Nhật Bản đã triển khai chiến dịch tìm kiếm một tàu cá của Triều Tiên bị cho là đã chìm ở ngoài khơi Biển Nhật Bản.

Người phát ngôn của Lực lượng Bảo vệ bờ biển Nhật Bản cho biết một tàu cá Triều Tiên đã gọi điện cho Cơ quan Ngư nghiệp Nhật Bản để thông báo một tàu khác của Triều Tiên đã bị chìm ở khu vực phía Bắc của ngư trường Yamato. Hiện chưa rõ số phận của những người trên tàu, song có thông tin khẳng định ít nhất 1 thành viên của thủy thủ đoàn đã bị ngã xuống biển.

Lực lượng Bảo vệ bờ biển Nhật Bản và một tàu tuần tra của Cơ quan Ngư nghiệp Nhật Bản đã bắt đầu công tác tìm kiếm. Hiện chưa rõ nguyên nhân vì sao tàu trên chìm.

Nhật Bản phản đối Triều Tiên về vụ va chạm tàu Nhật Bản phản đối Triều Tiên về vụ va chạm tàu

VTV.vn - Theo hãng Kyodo, ngày 8/10, Chính phủ Nhật Bản phản đối Triều Tiên sau khi một trong những tàu đánh cá của Bình Nhưỡng va chạm với một tàu tuần tra bờ biển của Nhật Bản.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước